Bộ GTVT yêu cầu VEC giải quyết dứt điểm các vướng mắc trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

10:13:00 03/09/2019

THCL - Đây là các tồn tại liên quan đến việc đầu tư các cống chui, đường gom dân sinh tại một số đoạn cao tốc Nội Bài – Lào Cai qua địa phận tỉnh Lào Cai.

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có công văn gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) yêu cầu giải quyết dứt điểm kiến nghị của cử tri liên quan đến dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Cụ thể, trong quá trình khai thác, sử dụng dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, Bộ GTVT nhận được nhiều ý kiến kiến nghị của cử tri các địa phương có dự án đi qua. Bộ GTVT đã có nhiều văn bản yêu cầu VEC giải quyết dứt điểm các nội dung đề xuất, kiến nghị của cử tri liên quan đến dự án.

Một đoạn cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Một đoạn cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Tuy nhiên, đến nay VEC vẫn chưa giải quyết dứt điểm các tồn tại, vướng mắc liên quan đến kiến nghị của cử tri dẫn đến tình trạng kiến nghị, khiếu kiện kéo dài gây bức xúc trong dư luận nhân dân.

Bộ GTVT yêu cầu VEC nghiêm túc rút kinh nghiệm, tổ chức kiểm điểm đối với tổ chức, cá nhân có liên quan trong việc chậm trễ giải quyết các kiến nghị của cử tri và báo cáo về bộ trước ngày 30/9/2019.

Đồng thời, Bộ GTVT yêu cầu VEC phối hợp với Tổng cục Đường bộ Việt Nam để trực tiếp làm việc với các cơ quan chức năng của địa phương, UBND xã Sơn Hà, huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai và các xã dọc đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tổ chức kiểm tra, rà soát hiện trường và giải quyết dứt điểm các nội dung công việc liên quan tồn tại theo ý kiến kiến nghị của cử tri.

Trước đó, Bộ GTVT nhận được Văn bản số 248/BDN ngày 15/7/2019 của Ban Dân nguyện - Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc chuyển kiến nghị của cử tri gửi tới Quốc hội sau kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV, trong đó cử tri tỉnh Lào Cai kiến nghị liên quan đến dự án đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai có nội dung: “Cử tri đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo VEC kiểm tra, giải quyết các kiến nghị của nhân dân xã Sơn Hà nói riêng và các xã dọc đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai (mỗi xã còn 5 điểm đường qua cống chui và đường gom dân sinh) để đầu tư hoàn thiện cho nhân dân (VEC và tỉnh đã kiểm tra, nhưng chưa giải quyết dứt điểm)”.

Vương Hằng

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành