Bộ Ngoại giao Mỹ: Cảm ơn Việt Nam tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2

14:54:00 08/02/2019

THCL - Ông Robert Palladino, Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, "Việt Nam là đối tác và người bạn thân thiết của Mỹ, và chúng tôi cám ơn Chính phủ Việt Nam khi đăng cai hội nghị thượng đỉnh lần thứ 2 này".

Ông Robert Palladino cho biết, hai bên đang xúc tiến các cuộc gặp để chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh lần 2 giữa lãnh đạo Mỹ và Triều Tiên, trong đó có cuộc thảo luận giữa đặc phái  viên Mỹ về Triều tiên Stephen Biegun và người đồng cấp Kim Hyok-chol ở Bình Nhưỡng.

Phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Robert Palladino

Khi được hỏi thêm về nơi lãnh đạo Mỹ, Triều Tiên sẽ gặp nhau ở Việt Nam vào ngày 27 - 28/2, ông Palladino nói điều này “sẽ được công bố” khi mọi chuyện sẵn sàng. “Chúng tôi đang làm việc về các chi tiết, và chúng tôi nóng lòng đón chờ một cuộc gặp thượng đỉnh hết sức tốt đẹp”.

Hôm 6/2, trả lời phóng viên về bình luận của Việt Nam trước phát biểu của Tổng thống Donald Trump trong Thông điệp Liên bang đề cập đến việc thượng đỉnh giữa Hoa Kỳ và Triều Tiên dự kiến diễn ra tại Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: 

"Việt Nam hoan nghênh việc Hoa Kỳ và Triều Tiên gặp thượng đỉnh lần 2. Việt Nam ủng hộ mạnh mẽ đối thoại nhằm duy trì hòa bình, an ninh, ổn định trên bán đảo Triều Tiên. Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực, phối hợp với các bên liên quan để cuộc gặp thượng đỉnh Hoa Kỳ - Triều Tiên lần 2 thành công, góp phần vào mục tiêu nói trên". 

Hằng Vương (t/h)

KĐT Nam Trung Yên: Cận cảnh dự án 10 năm đắp chiếu

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành