Bỏ thủ tục xác nhận tờ khai nguồn gốc xe nhập khẩu

09:52:00 11/11/2020

THCL - Bộ Tài chính vừa đề xuất Thủ tướng Chính phủ cho phép dừng cấp, xác nhận tờ khai nguồn gốc đối với ô tô, mô tô, xe hai bánh gắn máy nhập khẩu.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Việc đề xuất bỏ thủ tục xác nhận tờ khai nguồn gốc xe nhập khẩu được Bộ Tài chính đánh giá sẽ mang lại lợi ích rất lớn cho nhà nước và cộng đồng doanh nghiệp.

Thông tin từ Bộ Tài chính cho biết nếu bãi bỏ thủ tục xác nhận tờ khai nguồn gốc, phía cơ quan hải quan sẽ tiết kiệm được hàng trăm ngàn giờ công mỗi năm, doanh nghiệp cũng tiết kiệm được nhiều khoản chi phí thực hiện các thủ tục hành chính, giảm bớt được nhiều nhân lực.

Tuy chỉ mới đề xuất nhưng đã nhận được sự đồng tình của các bộ có liên quan. Trong đó, Bộ Giao thông vận tải thống nhất với kiến nghị của Bộ Tài chính về việc bãi bỏ thủ tục xác nhận tờ khai nguồn gốc vì hiện nay 100% ô tô, mô tô, xe gắn máy nhập khẩu vào Việt Nam đều thực hiện thủ tục đăng ký kiểm tra chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường trên Cổng thông tin một cửa quốc gia. Bộ Công an cũng thống nhất với đề xuất trên của Bộ Tài chính.

Nếu đề xuất nói trên được thông qua, dự kiến thời điểm dừng cấp, xác nhận tờ khai nguồn gốc sẽ bắt đầu từ 1/1/2021.

Trang Nguyễn

Lễ kỷ niệm 13 năm ngày phòng chống hàng giả, hàng nhái (29/11/2007 - 29/11/2020)

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành