Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà: 'Không bao che bất kỳ cá nhân nào vi phạm pháp luật'

15:53:00 13/06/2019

THCL - Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều này (13/6/2019), Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định sẽ xử lý nghiêm theo quy định nếu phát hiện có vi phạm trong vụ việc liên quan đến Thanh tra Bộ xảy ra tại Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) vào chiều 12/6.

Trả lời câu hỏi của báo chí về vụ việc Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh phúc lập biên bản vì có dấu hiệu vòi vĩnh khi thanh tra về xây dựng tại huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) vào chiều 12/6, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết: Theo báo cáo của Thanh tra Bộ thì ngày 12/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc có lập biên bản vi phạm đối với một đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng đang thực hiện công việc ở huyện Vĩnh Tường. Đây là đoàn thanh tra thực hiện cuộc thanh tra nằm trong kế hoạch thanh tra của Bộ Xây dựng năm 2019.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà

Theo ông Phạm Hồng Hà, trong những năm qua, Bộ Xây dựng luôn luôn quan tâm, chỉ đạo và thực hiện nhiều giải pháp xây dựng đội ngũ cán bộ thanh tra của Bộ trong sạch cũng như nâng cao chất lượng hoạt động, hiệu quả thanh tra theo quy định của pháp luật.

Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng cũng ban hành quy chế thanh tra Bộ, quy chế làm việc của đoàn thanh tra cũng như quy chế giám sát hoạt động của đoàn thanh tra. Bộ Xây dựng cũng có những chỉ thị để nâng cao trách nhiệm, đạo đức công vụ của cán bộ thanh tra.

"Có thể nói, chúng tôi đã thực hiện rất nhiều giải pháp nên cũng rất đáng tiếc khi có sự việc này xảy ra. Bộ Xây dựng đang chỉ đạo thanh tra Bộ phối hợp với các cơ quan chức năng để làm rõ thêm thông tin. Sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, thái độ của Bộ Xây dựng là chỉ đạo kiên quyết xử lý và không bao che, dung túng cho bất kỳ một cá nhân nào vi phạm quy định của pháp luật", Bộ trưởng Xây dựng nhấn mạnh.

Vị Bộ trường cũng cho biết Bộ Xây dựng tiếp tục theo dõi vụ việc và sẽ thông tin tình hình, kết quả xử lý với các cơ quan thông tấn báo chí. Sau vụ việc này, Bộ Xây dựng sẽ có giải pháp tiếp tục chấn chỉnh các hoạt động của thanh tra Bộ, để đảm bảo nâng cao hơn nữa chất lượng thanh tra và kiểm soát chặt chẽ hơn nữa việc thực hiện công vụ của các cán bộ thanh tra nhằm đảm bảo hạn chế tối đa vi phạm.

"Bộ Xây dựng luôn luôn quan tâm chỉ đạo. Bộ kiên quyết xử lý cán bộ vi phạm theo quy định để làm trong sạch bộ máy. Những cán bộ vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định", ông Phạm Hồng Hà nói.

Trước đó vào chiều 12/6 Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lập biên bản hành vi vòi tiền của Đoàn  thanh tra Xây dựng khi đoàn này tiến hành thanh kiểm tra công tác xây dựng cơ bản của huyện Vĩnh Tường.

Một lãnh đạo huyện Vĩnh Tường cho biết hiện Công an Vĩnh Phúc đang tạm giữ 5 người liên quan đến vụ việc trên. Đến thời điểm này Đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng làm việc tại Vĩnh Tường gần 1 tháng. UBND huyện Vĩnh Tường cũng giao cho một Phó Chủ tịch UBND huyện phụ trách lĩnh vực kinh tế, xây dựng làm việc với đoàn.

PV

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành