Bộ Y tế ban hành Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học

16:12:00 10/09/2020

THCL - Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học sẽ là tài liệu sẽ được đưa vào sử dụng trong các cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

Đây là cuốn sổ tay cho Bộ Y tế ban hành áp dụng cho các cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trường phổ thông có nhiều cấp học, cơ sở giáo dục chuyên nghiệp, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, cơ sở giáo dục đại học.

Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học gần 20 trang, bao gồm 3 nội dung chính: Thông tin chung về dịch COVID-19; các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch trong trường học; các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Ảnh minh hoạẢnh minh hoạ (Ảnh: internet)

Ở nội dung các nguyên tắc cơ bản trong phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học, cuốn sổ tay nêu rõ những công việc quan trọng và cần thiết đối với từng thành viên liên quan ở từng thời điểm, như: trước khi học sinh đến trường; trong thời gian học tập tại trường; sau khi học sinh rời trường.

Đáng chú ý, ở phần này, để các bậc phụ huynh có thể hướng dẫn, giúp đỡ trẻ mầm non, học sinh tiểu học thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và các bệnh lây truyền qua đường hô hấp tại nhà.

Trong cuốn sổ tay còn chỉ rõ 10 việc mà học sinh cần làm tại nhà hằng ngày.

Liên quan đến các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19, cuốn sổ tay nhấn mạnh các biện pháp ứng phó của nhà trường khi có ca nghi ngờ mắc bệnh để kịp thời xử lý.

Cụ thể như trách nhiệm của Ban giám hiệu được yêu cầu như: Tổ chức đo thân nhiệt trước khi vào trường đối với học sinh, giáo viên, người lao động tại trường, cha mẹ học sinh vào trường, khách đến thăm và làm việc; thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Bố trí người đón và giao trẻ tại cổng trường; hạn chế người ra vào trường; hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp với nhau. Phân công thực hiện vệ sinh, khử khuẩn bằng hóa chất khử khuẩn hoặc chất tẩy rửa thông thường...

PV

 

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành