Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

BR-VT: Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri phường Phước Nguyên, Phước Hiệp và xã Tân Hưng, thành phố Bà Rịa

20:01:00 06/06/2019

THCL - Chuẩn bị cho Kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh BR-VT khóa VI (dự kiến diễn ra từ ngày 16 đến 18/7), ngày 06/6/2019, Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh BR-VT do ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT làm trưởng đoàn, đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Phước Nguyên, Phước Hiệp và xã Tân Hưng, thành phố Bà Rịa. Tại điểm tiếp xúc, các đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri về nội dung, chương trình kỳ họp thứ 12, HĐND tỉnh khóa VI; Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh 6 thánh đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2019.

Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh BR-VTTXCT tại phường Phước Nguyên, Phước Hiệp và xã Tân Hưng, thành phố Bà Rịa

Các cử tri đã vui mừng đồng tình những kết quả về phát triển kinh tế xã hôi của tỉnh nhà thời gian qua và phương hướng đầu tư xây dựng các dự án như: Đường cao tốc Long Thành-Vũng Tàu, lọc hoá dầu Long Sơn, sân bay khu du lịch Hồ Tràm…nhằm phát huy những thế mạnh về phát triển du lịch, dầu khí, các khu công nghiệp…

Đại diện chung cho ý kiến cử tri phường Phước Hiệp, ông Bùi Hữu Cầu, cư trú tại 24, Huỳnh Khương An, phường Phước Hiệp có ý kiến về việc hoàn thiện đầu tư một đường giao thông trong khu dân cư H20 cần đồng bộ cả hè phố, kết nối với các tuyến đường khác, tạo thuận lợi cho người dân đi lại; việc cải cách tiền lương cho cán bộ công chức hiện nay cần phải phù hợp với mặt bằng giá cả để có thể yên tâm công tác; việc khám chữa bệnh của bệnh viện Bà Rịa cần chu đáo hơn trong việc cấp phát truốc cho bệnh nhân.

Cử tri phường Phước Nguyên, Phước Hiệp và xã Tân Hưng tp. Bà Rịa

Giải trình ý kiến của cử tri, ông Nguyễn Văn Hương, Giám đốc bệnh viện Bà Rịa cho rằng: “Thời gian qua, do việc đấu thầu thuốc phải qua nhiều khâu xét duyệt nhà thầu nên một số loại thuốc không cung cấp đủ cho người khám chữa bệnh. Hiện nay cơ cấu chủng loại thuốc đã nhập kho đầy đủ, đáp ứng công tác khám chữa bệnh của bệnh viện”.

Phát biểu và giải trình các ý kiến kiến nghị của cư tri, Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT cho rằng, các chỉ số phát triển kinh tế xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm tương đối cao, công tác dự phòng thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm sẽ cơ bản hoàn thành. Đây là thành tựu đáng khích lệ cho tỉnh nhà thực hiện thắng lợi mục tiêu mà nghị quyết của tỉnh đã đặt ra. Năm 2019 là năm tỉnh BR-VT đạt được mục tiêu tăng trưởng, tăng cao so với các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với lợi thế về công nghiệp, du lịch, dịch vụ dầu khí; tuy nhiên, một số tồn tại về an ninh hàng hải trong khu vực do các ngư dân đánh bắt cá trong lãnh hải nước ngoài; hiện nay việc điều hành kinh tế biển của chúng ta chưa khoa học do hình thức khai thác hải sản của ngư dân mang tính chất tận diệt, quản lý chưa triệt để. Thời gian tới, tỉnh BR-VT cần có cơ chế quản lý môi trường, tài nguyên biển, phát huy thế mạnh ngành kinh tế biển đa dạng. Vấn nạn vi phạm quy định về giao thông còn nhiều; tệ nạn ma tuý đang diễn biến phức tạp đòi hỏi sự chung tay vào cuộc của các ngành, các cấp và toàn xã hội để đẩy lùi, triệt tiêu; về vệ sinh môi trường còn nhiều việc phải làm cần sự hưởng ứng tích cực, chia sẻ của từng hộ gia đình trong việc đảm bảo vệ sinh môi trường; hiện nay, thành phố Bà Rịa đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới năm 2018, tiến tới xây dựng một thành phố văn hoá”.

Ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh  BR-VT báo cáo giải trình các kiến nghị của cử tri

Ngoài ra, các tổ đại biểu HĐND tỉnh và đại diện các sở, ban, ngành, lãnh đạo địa phương đã ghi nhận, trao đổi và thông tin về các vấn đề cử tri quan tâm, đồng thời cho biết sẽ chuyển những ý kiến, kiến nghị này đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết trong thời gian tới.

 Ninh Hồng

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành