BR-VT: Hơn 39 ngàn lượt lao động được giải quyết việc làm

06:24:00 10/01/2018

THCL - Hơn 39 ngàn lượt lao động tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu được giải quyết việc làm trong năm 2017. Đó là con số vừa được Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh BR-VT báo cáo tại Hội nghị tổng kết công tác lao động thương binh xã hội được tổ chức ngày 9/1/2018.

Ông Đặng Minh Thông, Phó chủ tịch UBND tỉnh và bà Lê Thị Trang Đài Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh BR-VT trao giấy khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc tại hội nghị tổng kết

Theo đó, có 17.934 lượt lao động được tuyển dụng vào các doanh nghiệp trên địa bàn; 65 lao động được xuất khẩu; hơn 6 ngàn lao động tự tìm kiếm công việc; hơn 15 ngàn người  được giải quyết việc làm thông qua các chương trình hỗ trợ vay vốn. Trong năm 2017 BR-VT giải ngân tổng số tiền 268. 530.000.000 đồng vốn vay giải quyết việc làm, trong đó nguồn vốn trung ương gần 86 tỷ đồng; vốn từ ngân sách địa phương là gần 183 tỷ đồng.

Một trong những chương trình trọng tâm, tạo tiền đề trong giải quyết việc làm, cũng như chủ động trong cung ứng nguồn nhân lực ở địa phương được tỉnh BR-VT quan tâm là giáo dục hướng nghiệp và đào tạo nghề. Hiện toàn tỉnh có 40 cơ sở giáo dục nghề nghiệp (trong đó có 5 trường cao đẳng nghề; 6 trường trung cấp nghề). Ngoài ra chương trình đào tạo nghề cho lao động nông thôn cũng được địa phương triển khai với tổng số lao động được đào tạo là 2.182 người.

Để đáp ứng chủ trương, định hướng phát triển của BR-VT về phát triển công nghiệp và cảng biển, năm 2017, BR-VT đã bố trí nguồn ngân sách hơn 6 tỷ đồng thực hiện 2 đề án: “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực các ngành công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2015-2017” và đề án “Đào tạo nguồn nhân lực dịch vụ Logistics, giai đoạn 2017-2018). Theo đó trong năm 2017 có 100 sinh viên là con em địa phương được học nghề (miễn phí) chế tạo khuôn mẫu với các nghề cắt gọt kim loại (tiện, phay, bào) tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật – Công nghệ tỉnh do Sở Lao động – Thương binh và Xã hội “đặt hàng”.

Ngoài ra nguồn kinh phí ngân sách cho 2 đề án trên cũng được dùng trang trải tổ chức các đợt ngoại khóa hướng nghiệp cho học sinh THCS và THPT trên đia bàn toàn tỉnh với sự phối hợp của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội và Tỉnh đoàn triển khai.

                                                                                                                                                                                                                                                                      Thanh Huyền

Từ khóa: ba ria vung tau

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng