BR-VT: 11 dự án, ý tưởng tham dự chung kết trao giải cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo

20:47:00 05/01/2018

THCL - Ngày 5/1/2018, tại TP. Vũng Tàu, UBND tỉnh BR-VT tổ chức chung kết và trao giải cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2017 với sự tham gia của 11 dự án, ý tưởng khởi nghiệp thuộc 11 tác giả và nhóm tác giả là các tổ chức, cá nhân đến từ các công ty, trường học trên địa bàn toàn tỉnh.

                                           Hội thi khởi nghiệp sáng tạo tỉnh BR-VT năm 2017

 Cuộc thi khởi nghiệp sáng tạo tỉnh BR-VT được khởi động từ tháng 4/2017. Qua 8 tháng phát động, Ban tổ chức đã tiếp nhận được 85 dự án, ý tưởng đăng ký, trải qua các vòng thi sơ khảo và bán kết để chọn ra 11 dự án ý tưởng có tính khả thi và hiệu quả cao để vào vòng chung kết trao giải.

 11 dự án tham dự cuộc thi này có tính đổi mới sáng tạo, khả năng thương mại hóa, tăng trưởng, mô hình và kế hoạch kinh doanh hoàn thiện, đảm bảo nguồn lực, tính khả thi cao, có mức độ tác động và ý nghĩa về kinh tế xã hội.

Dự án Lập điểm cung cấp mô hình hệ thống công nghệ tưới Bù áp ASOP cho cây đa niên- Giải nhất cuộc thi

 Kết quả, giải nhất 50 triệu đồng được trao cho dự án Công ty TNHH công nghệ tưới ASOP (xã Bình Giã, huyện Châu Đức) với dự án “Lập điểm cung cấp mô hình hệ thống công nghệ tưới bù áp ASOP cho cây đa niên ; 2 giải nhì, trị giá 25 triệu đồng được trao cho nhóm tác giả Trần Thái Sơn, Lê Quốc Đạt, Đinh Ngọc Đức, Nguyễn Văn Hòa (Trường đại học BR-VT) với dự án “Sản xuất đèn LED công suất lớn cho khai thác hải sản và tác giả Lâm Ngọc Nhâm với dự án “Trồng vườn hồ tiêu ra hoa theo ý muốn”.  

              

Dự án Trồng vườn hồ tiêu ra hoa theo ý muốn- Giải nhì cuộc thi

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 3 giải ba và 5 giải khuyến khích khác cho các tác giả và nhóm tác giả có dự án, ý tưởng tốt.  

                                                                                                                                                                                                                                                                              Thanh Huyền

Xét xử vụ buôn lậu xăng dầu trị giá hơn 2.000 tỷ đồng