Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

BR-VT: Huy động hơn 100 tỷ đồng chương trình an sinh xã hội giai đoạn (2019-2020)

21:12:00 22/11/2018

THCL - Sáng nay 22/11/2018, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, gần 300 đại biểu đã tham dự hội nghị biểu dương và vận động các doanh nghiệp cam kết thực hiện trách nhiệm xã hội giai đoạn (2019-2020) do Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tổ chức. Hơn 60 doanh nghiệp đã đăng ký ủng hộ chương trình an sinh xã hội của tỉnh giai đoạn (2019-2020) với tổng số tiền hơn 100 tỷ đồng.

 

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh (trái) trao khánh ghi nhận “tấm lòng vàng” cho 24 doanh nghiệp tích cực tham gia các chương trình ASXH giai đoạn (2014-2018)

 Theo số liệu tổng kết tại hội nghị, trong 4 năm kể từ năm 2014-2018, tỉnh Bà Rịa – Vũng tàu đã huy động mọi nguồn lực xã hội mà chủ yếu là các doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ chương trình an sinh xã hội, quỹ “đền ơn đáp nghĩa”,  qũy “Vì người nghèo” với tổng số tiền hơn 66 tỷ đồng; xây dựng 970 căn nhà đại đoàn kết, 130 căn nhà cho đồng bào dân tộc; ủng hộ quỹ “Vì biển đảo quê hương” hơn 11 tỷ đồng; ủng hộ Hội Nạn nhân chất độc da cam gần 60 tỷ đồng; ủng hộ quỹ khuyến học hơn 55 tỷ đồng; trao hơn 85 ngàn suất học bổng với tổng trị giá hơn 32 tỷ đồng cùng hàng trăm bộ sách giáo khoa, hàng ngàn tập vở, đồng phục học sinh, hàng trăm chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Đại biểu tham dự hội nghị

 Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho biết: “Để đạt được kết quả này phải kể đến sự tham gia đầy trách nhiệm và tâm huyết của các doanh nghiệp trong tỉnh, mang lại những giá trị to lớn, thể hiện sự sẻ chia, đồng hành của các doanh nghiệp đối với vùng đất và con người BR-VT suốt 28 năm xây dựng và phát triển tỉnh nhà. Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn của tỉnh giảm còn 3,36% ( với 11.393 hộ). Tuy nhiên để phục vụ cho tiến trình phát triển vững chắc của tỉnh, hàng trăm ngàn hecta đất của người dân phải nhượng lại cho doanh nghiệp, hàng trăm ngàn người dân bị xáo trộn cuộc sống, chuyển đổi nghề nghiệp. Tỉnh cũng đang phải giải quyết áp lực hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội gia tăng do lượng lớn người nhập cư tập trung tại các khu công nghiệp. Vì vậy Bí thư tỉnh ủy BR-VT cho rằng không chỉ lãnh đạo tỉnh BR-VT mà cả cộng đồng hơn 9.000 doanh nghiệp trong tỉnh hiện nay cần nỗ lực và có giải pháp mạnh mẽ hơn nữa để chung tay góp sức chăm lo cho người nghèo cũng như các chương trình  an sinh xã hội của tỉnh, để không ai bị bỏ lại phía sau”.

 

Các doanh nghiệp ủng hộ chương trình ASXH tỉnh BR-VT giai đoạn 2019-2020

 Tại hội nghị, hơn 60 doanh nghiệp đã đăng ký ủng hộ chương trình an sinh xã hội giai đoạn (2019-2020) với tổng số tiền hơn 100 tỷ đồng. Trước tinh thần trách nhiệm cao của các doanh nghiệp, ông Nguyễn Văn Trình, Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ sự xúc động, cảm ơn và tri ân những tấm lòng vàng của các doanh nhân đã ủng hộ chương trình an sinh xã hội bằng sự tự nguyện mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện đạo đức doanh nghiệp. “Tỉnh sẽ quản lý chặt chẽ và phân bổ nguồn quỹ này một cách hiệu quả và thiết thực” Chủ tịch tỉnh khẳng định.

Thanh Huyền

Bản tin cuối tuần số 4: Những đổi mới trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2019

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành