Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

BR-VT: Khai mạc bầu cử sớm, hàng trăm cử tri đã hoàn thành bỏ phiếu để làm nhiệm vụ trên biển

Sáng nay 4/5, đồng loạt nhiều khu vực bỏ phiếu tại thành phố Vũng Tàu: Sân bay Vũng Tàu, Xí nghiệp Vận tải biển và Công tác lặn thuộc Liên doanh Dầu khí Việt Nga – Vietsovpetro; Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 ... đã tiến hành khai mạc và tổ chức cho hàng trăm cử tri bầu cử sớm để thực hiện nhiệm vụ trên biển.

Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT dự khai mạc bầu cử sớm tại Bộ Tư Lệnh Vùng Cảnh sát biển 3
Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT dự khai mạc bầu cử sớm tại Bộ Tư Lệnh Vùng Cảnh sát biển 3. (Ảnh: Thanh Huyền)

 Ông Nguyễn Văn Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh BR-VT đã tham dự lễ khai mạc tại các điểm bỏ phiếu.

 Lý do bầu cử sớm là các cử tri này phải làm nhiệm vụ trên biển, không có mặt cùng cử tri cả nước bầu cử vào ngày 23/5 sắp tới.

 Công tác phòng chống dịch covid 19 được các Tổ bầu cử  kiểm soát và tuân thủ nghiêm theo quy định 5k . 

Bầu cử sớm để các cử tri Cán bộ chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 3 thực hiện nhiệm vụ trên biển
Bầu cử sớm để các cử tri Cán bộ chiến sĩ BTL Vùng Cảnh sát biển 3 thực hiện nhiệm vụ trên biển. (Ảnh: Thanh Huyền)
khu vực bỏ phiếu tại tổ bầu cử số 8 BTL Vùng Cảnh sát biển 3, Các công đoạn trong bầu cử đều phải tuân thủ khoảng cách an toàn phòng chống dịch covid 19
khu vực bỏ phiếu tại tổ bầu cử số 8 BTL Vùng Cảnh sát biển 3, Các công đoạn bầu cử đều phải tuân thủ khoảng cách an toàn phòng chống dịch covid 19. (Ảnh: Thanh Huyền)

 Tại tổ bầu cử số 8 (Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3) có 44 cử tri đi bỏ phiếu sớm thực hiện quyền nghĩa vụ công dân. Đây là những cán bộ chiến sĩ chuẩn bị lên tàu làm nhiệm vụ trên biển,  tiến hành bầu cử sớm vừa đảm bảo cho lực lượng làm nhiệm vụ xuyên suốt vừa đảm bảo quyền lợi của cán bộ chiến sĩ nơi đây.

Cũng khai mạc trong sáng 4/5, tại khu vực bỏ phiếu Sân bay Vũng Tàu (tổ bầu cử số 14) có 178 cử tri đi bầu cử và khu vực bỏ phiếu Xí nghiệp Vận tải biển và Công tác lặn (Tổ bầu cử số 15) có 100 cử tri tiến hành bỏ phiếu. Đây là nơi dành cho cử tri là cán bộ, chuyên gia, người lao động của Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro và các nhà thầu phụ làm việc trên các công trình biển, không có mặt ở địa phương vào ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 các cấp vào ngày 23/5 tới. Do làm tốt công tác tuyên tuyền, quán triệt về tầm quan trọng của cuộc bầu cử nên tất cả các cử tri đều thực hiện tốt quyền và nghĩa vụ công dân của mình.

Khu vực bỏ phiếu tại Tổ bầu cử 15, XN Vận tải biển và Công tác lặn
Khu vực bỏ phiếu tại Tổ bầu cử 15, XN Vận tải biển và Công tác lặn. (Ảnh: Thanh Huyền)
Cử tri bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 15, mỗi cử tri được bỏ 3 phiếu gồm: Bầu đại biểu Quốc hội khóa XV, Bầu Đại biểu HĐND tỉnh và phiếu bầu đại biểu HĐND thành phố Vũng Tàu.
Cử tri bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 15, mỗi cử tri được bỏ 3 phiếu gồm: Bầu đại biểu Quốc hội khóa XV, Bầu Đại biểu HĐND tỉnh và phiếu bầu đại biểu HĐND thành phố Vũng Tàu.. (Ảnh: Thanh Huyền)

 Ông Đặng Thái Quế, Thư ký Ban chỉ đạo bầu cử Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro cho biết:  Đặc thù sản xuất của chúng tôi là phải làm việc theo ca liên tục 30 ngày/ca trên hơn 75 công trình biển nên trong đợt bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 diễn ra vào ngày 23/5 sắp tới, toàn đơn vị có khoảng 2154 người vắng mặt. Vì vậy để bảo đảm quyền và nghĩa vụ của công dân, Vietsovpetro được Hội đồng Bầu cử quốc gia cho phép bỏ phiếu sớm đối với những cử tri này. Công tác chuẩn bị được đơn vị tập trung triển khai từ khâu lập kế hoạch, tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử, công tác trang trí nơi bỏ phiếu sớm…. đều được chuẩn bị chu đáo, đặc biệt là công tác rà soát danh sách biến động cử tri được thực hiện hàng ngày.

Các cử tri còn lại sẽ tiếp tục tiến hành bỏ phiếu tại 2 tổ bầu cử 14 và 15  cho đến hết ngày 22/5. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn đối với thùng phiếu sẽ được Ban bầu cử Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro thực hiện nghiêm. Ngoài ra Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro sẽ cử đại diện tổ bầu cử mang thùng phiếu đến tận các công trình biển để các cử tri tiến hành bỏ phiếu lưu động. Liên doanh Việt Nga Vietsovpetro cam kết hoàn thành việc bỏ phiếu sớm đúng quy trình, quy định trước ngày 22/5/2021. 

 Thanh Huyền

Bài liên quan

Tin mới

Thanh Hóa: Khẩn trương truy vết các trường hợp trở về từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương
Thanh Hóa: Khẩn trương truy vết các trường hợp trở về từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Hiện, Hệ thống giám sát Thanh Hóa đã ghi nhận có 139 trường hợp có liên quan đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, trong đó có 46 trường hợp về Thanh Hóa đã được giám sát cách ly lấy mẫu làm xét nghiệm.

Thanh Hóa: Đề nghị kết thúc năm học sớm hơn dự kiến vì dịch bệnh diễn biến phức tạp
Thanh Hóa: Đề nghị kết thúc năm học sớm hơn dự kiến vì dịch bệnh diễn biến phức tạp

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa đã có tờ trình, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh này cho phép kết thúc năm học 2020-2021 sớm hơn dự kiến.

Hà Giang: Trao trả 11 công dân nhập cảnh trái phép cho Cục Công an huyện Phú Ninh (Trung Quốc)
Hà Giang: Trao trả 11 công dân nhập cảnh trái phép cho Cục Công an huyện Phú Ninh (Trung Quốc)

Ngày 6/5, tại cột mốc 450 thuộc thôn Mỏ Phàng, xã Thượng Phùng, Công an huyện Mèo Vạc phối hợp với Đồn Biên phòng Xín Cái tiến hành các thủ tục trao trả 11 công dân Trung Quốc cho Cục Công an huyện Phú Ninh, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).

Rà soát chính sách thương mại lần thứ 2 của Việt Nam trong WTO
Rà soát chính sách thương mại lần thứ 2 của Việt Nam trong WTO

Ngày 6/5, Tổng cục Hải quan ra thông báo về phiên rà soát chính sách thương mại lần thứ 2 của Việt Nam tại Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

27 ca mắc Covid-19 tại Vĩnh Phúc
27 ca mắc Covid-19 tại Vĩnh Phúc

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc, đến 16h00 ngày 06/5/2021 toàn tỉnh Vĩnh Phúc có 27 ca mắc Covid-19.

Một F1 nghi mắc COVID-19, Đà Nẵng phong tỏa một số khu vực quanh quán bar New Phương Đông
Một F1 nghi mắc COVID-19, Đà Nẵng phong tỏa một số khu vực quanh quán bar New Phương Đông

Phát hiện một trường hợp là F1 của bệnh nhân số 2999 (nữ quản lý bar New Phương Đông), lực lượng chức năng TP Đà Nẵng đã quyết định phong tỏa quán bar New Phương Đông và một số khu vực xung quanh.