Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

BR-VT: Novaland và Vidotour đầu tư Safari Hồ Tràm trên diện tích hơn 610 ha

Ngày 18/9/2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy BR-VT, do ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì - tiếp và làm việc với Liên doanh Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova và Công ty TNHH Du lịch và Thương mại Á Đông Vidotour để cho ý kiến về dự án: Khu nghỉ dưỡng Safari (tại huyện Xuyên Mộc).

Ông Bùi Xuân Huy, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova trình bày ý tưởng của dự ánÔng Bùi Xuân Huy, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova trình bày ý tưởng của dự án (Ảnh: Ninh Hồng)

Ông Bùi Xuân Huy, Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Địa ốc Nova cho biết:

“Với quy mô hơn 610ha, tổng thể quy hoạch dự án dự kiến sẽ gồm khu vườn thú mở, công viên hoang dã safari đầu tiên của khu vực phía Nam với 6 khu vực chức năng riêng biệt, khu công viên nước và công viên chủ đề độc đáo, khu biệt thự nghỉ dưỡng, khu khách sạn ven biển đẳng cấp 5 sao, tổ hợp giải trí-thương mại-dịch vụ kết hợp nghỉ dưỡng sinh thái… chia thành 3 giai đoạn đầu tư với tổng vốn đầu tư khoảng 2 tỷ USD.

Dự án định hướng phát triển dựa trên yếu tố du lịch sinh thái bền vững, khám phá thiên nhiên và bảo tồn môi trường hoang dã. Khi dự án hình thành sẽ góp phần tạo công ăn việc làm, tạo thành điểm đến du lịch cho khu vực Hồ Tràm-Bình Châu, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại tỉnh BR-VT”.

Sau khi nghe nhà đầu tư giới thiệu dự án, các đại biểu cơ bản đồng tình ủng hộ ý tưởng của nhà đầu tư. Các đại biểu đã đề nghị nhà đầu tư cần xem xét các yếu tố về sử dụng tài nguyên đất rừng khu bảo tồn hiện hữu; cần tính toán mật độ các công trình xây dựng các phân khu chức năng, phù hợp với cảnh quan và tiêu chí của dự án cũng như mong muốn của địa phương. Bên cạnh đó, có phương án giải quyết những yếu tố liên quan đến đời sống kinh tế, xã hội của cộng đồng dân cưđịa phương gần khu vực triển khai dự án; tạo điểm nhấn để quảng bá hình ảnh du lịch BR-VT thông qua dự án trên cơ sở tính chất khác biệt, đẳng cấp thu hút du khách trong và ngoài nước.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy BR-VT phát biểu tại cuộc họp.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy BR-VT phát biểu tại cuộc họp (Ảnh: Ninh Hồng)

Phát biểu tại cuộc họp, ông Nguyễn Hồng Lĩnh nhấn mạnh:

“Quan điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy hoan nghênh tất cả các chủ đầu tư có ý tưởng đầu tư vào tỉnh. Để tạo sự cạnh tranh, BR-VT chú trọng lựa chọn nhà đầu tư tốt nhất, đem lại lợi ích cho người dân và vì sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Yêu cầu lãnh đạo UBND tỉnh và các ngành chức năng nghiên cứu phương án xây dựng một tuyến đường đi qua dự án, phát huy thế mạnh để kết nối không gian dự án với các khu vực lân cận.

Đồng thời, chủ đầu tư cần chú trọng vào yếu tố quảng bá hình ảnh du lịch của tỉnh nhà thông qua dự án với nét đặc trưng, sự khác biệt cho dự án tầm cỡ quốc tế này; liên doanh các nhà đầu tư nghiên cứu xây dựng các phân khu chức năng thật đẳng cấp, các công trình làm điểm nhấn.

Nghiên cứu phương án xây dựng các khu vui chơi giải trí phục vụ cho người dân, du khách, khai thác hiệu quả không gian mặt nước, tạo môi trường sống thân thiện và bảo vệ môi trường”.

Ninh Hồng

Bài liên quan

Tin mới

Ngày 26/06, Thanh Hóa ghi nhận 12 bệnh nhân mắc Covid-19
Ngày 26/06, Thanh Hóa ghi nhận 12 bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa: Tính từ 16h ngày 25/06 đến 16h ngày 26/06, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 12 bệnh nhân mắc Covid-19 mới.

Ngân hàng Nhà nước phát tín hiệu và tiến hành hút tiền, lãi suất VND qua đêm đã căng lên rõ rệt
Ngân hàng Nhà nước phát tín hiệu và tiến hành hút tiền, lãi suất VND qua đêm đã căng lên rõ rệt

Gần 70.000 tỷ đồng được rút về trong tuần qua riêng kênh tín phiếu, lãi suất liên ngân hàng lập tức có phản ứng tăng lên…

Bình Định tổ chức giải Đua xe địa hình “CHALLENGE QUY NHON 2022 ”
Bình Định tổ chức giải Đua xe địa hình “CHALLENGE QUY NHON 2022 ”

Ngày 26/06, tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP. Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đã diễn ra Lễ Khai mạc giải Đua xe địa hình “CHALLENGE QUY NHON 2022 ”. Đây là giải đua xe địa hình lần đầu tiên được tổ chức tại Bình Định.

Văn Phú - Invest (VPI) thoái hết vốn tại hai công ty thành viên
Văn Phú - Invest (VPI) thoái hết vốn tại hai công ty thành viên

Sau khi các giao dịch chuyển nhượng cổ phần hoàn tất, Văn Phú - Invest sẽ không còn là cổ đông của 02 công ty là Lâm Viên và Trần Việt.

Trang phục truyền thống các nước ASEAN tại Festival Huế 2022
Trang phục truyền thống các nước ASEAN tại Festival Huế 2022

Chiều 25/06, Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ Khai mạc Triển lãm “Trang phục truyền thống các nước ASEAN” tại Trung tâm Văn hóa- Điện ảnh của tỉnh.

Khẩn trương phối hợp triển khai cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế cho khám chữa bệnh BHYT
Khẩn trương phối hợp triển khai cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế cho khám chữa bệnh BHYT

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về giải quyết tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế tại các cơ sở y tế trên toàn quốc, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã quán triệt, chỉ đạo người đứng đầu BHXH các địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm cao nhất để phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế đảm bảo ngay việc cung ứng đầy đủ thuốc, vật tư y tế phục vụ khám chữa bệnh BHYT. Tuyệt đối không để người bệnh BHYT phải tự mua các thuốc, vật tư y tế thuộc danh mục được hưởng.