BVĐK tỉnh Phú Thọ: Tiên phong ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ điều trị ung thư

13:48:00 06/02/2018

THCL - Sáng nay, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ tổ chức triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư (IBM Watson for Oncology). Đây là bệnh viện đầu tiên trong cả nước triển khai ứng dụng công nghệ tiên tiến này.

Tiến sỹ Nguyễn Huy Ngọc, Phó giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ cho biết, ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư là hệ thống ứng dụng trí tuệ nhân tạo hỗ trợ trong điều trị ung thư được phát triển bởi tập đoàn IBM với nền tảng bao gồm hơn 300 tạp chí y khoa, hơn 200 đầu sách y khoa trên thế giới được cập nhật liên tục; hàng chục triệu hồ sơ bệnh án cùng với hệ thống hướng dẫn điều trị hàng đầu của Hoa Kỳ.

"Công nghệ này có thể tóm tắt được đặc điểm y tế chính của bệnh nhân, cung cấp thông tin cho bác sỹ, sắp xếp lựa chọn phác đồ điều trị. Từ đó sẽ giúp các bác sỹ lựa chọn được phác đồ điều trị mới nhất, phù hợp nhất cho từng người bệnh. Đây không chỉ là cơ hội cho người bệnh ung thư tiếp cận được các phác đồ điều trị chuẩn mà còn giúp các bác sỹ có cơ hội nâng cao trình độ, cập nhật nhanh chóng các phác đồ điều trị tiên tiến trên thế giới", ông Ngọc nói.

Thống kê của Bệnh viên Đa khoa tỉnh Phú Thọ, mỗi năm bệnh viện phát hiện hơn 2.000 người mắc bệnh ung thư mới, trong đó có hơn 1.000 người tử vong do bệnh hiểm nghèo. Với việc triển khai ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong hỗ trợ điều trị ung thư vào điều trị sẽ góp phần quan trọng giúp giảm tải cho các bệnh viện tuyến trung ương. Đặc biệt, là giảm chi phí cho người bệnh khi không phải lên tuyến trên hoặc ra nước ngoài khám chữa bệnh mà vẫn có được đầy đủ những thông tin và phác đồ điều trị tối ưu nhất.

Hoan Nguyễn

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành