Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Ca sĩ Châu Việt Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội

Ca sĩ Châu Việt Cường cho rằng bản án 13 năm tù là quá nặng nên đã gửi đơn kháng cáo mong tòa án cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự.

Chiều ngày 27/3/2019, TAND Hà Nội cho biết HĐXX vụ án Châu Việt Cường giết người đã nhận được đơn kháng án của bị cáo. Trong đơn, nam ca sĩ quê Quảng Ninh cho rằng bản án 13 năm tù tòa tuyên là quá nặng. Châu Việt Cường mong muốn tòa phúc thẩm đánh giá những lời khai của bị cáo tại tòa sơ thẩm, xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Trước đó, hôm 24/3, tòa sơ thẩm cũng nhận được đơn của gia đình nạn nhân Huyền, có nội dung xin giảm nhẹ hình phạt cho Châu Việt Cường.

Ca sĩ Châu Việt Cường kháng cáo xin giảm nhẹ tội - Hình 1

Châu Việt Cường tại phiên tòa sơ thẩm

Trình bày lý do xin giảm án cho bị cáo, người nhà bị hại cho biết sau phiên tòa sơ thẩm, họ đã nhận được khoản tiền 200 triệu đồng từ người thân của ca sĩ để khắc phục hậu quả. Đến nay, gia đình đã nhận đủ 300 triệu đồng như đề nghị trước đó.

Phiên tòa sơ thẩm diễn ra hôm 7/3, theo chủ tọa Hoàng Nhật Tân, sau khi sử dụng ma túy vào đêm 5/3/2018 tại nhà Thế, Châu Việt Cường bị ảo giác, đã dùng nhiều tỏi nhét vào miệng chị Huyền làm cô gái tử vong do ngạt thở. Khi thực hiện hành vi, bị cáo không làm chủ hành vi.

Hành vi giết người sau khi sử dụng trái phép chất ma túy là do bị cáo tự tạo ra. Yếu tố không làm chủ hành vi cũng từ ảo giác gây ra. Tòa sơ thẩm quy buộc Châu Việt Cường phải chịu trách nhiệm hình sự với những gì đã gây ra. Hành vi giết người gây nguy hiểm cho xã hội. Tòa tuyên Châu Việt Cường 13 năm tù.

Trước đó, theo kết quả điều tra của cơ quan công an, khoảng 3h30 ngày 5/3/2018, nhóm thanh niên gồm Châu Việt Cường, Nam Khang (tức Đoàn Quý Nguyên, quê Thừa Thiên - Huế) cùng Trương Mỹ Huyền (SN 1998, ở Chương Mỹ, Hà Nội) và Đỗ Phượng Anh (SN 1995, ở Mộc Châu, Sơn La) đến nhà Phạm Đắc Thế (ở đường Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, Ba Đình) để sử dụng ma túy.

Sau khoảng gần 5 tiếng sử dụng ma tuý, ca sĩ Châu Việt Cường bị ảo giác, nghĩ chị Huyền bị ma nhập nên ghì cổ, nhét hơn 30 nhánh tỏi vào miệng cô gái khiến nạn nhân tắc thở, tử vong.

Tại cơ quan công an, sau khi tạm hết tình trạng ngáo đá, bước đầu Cường khai nhận, rạng sáng 5/3, sau khi đi biểu diễn về, Cường đón Nam Khang đi ăn, sau đó cả hai đến nhà Thế rồi sử dụng ma tuý đá.

Đến 3h30, Khang gọi cho Phượng Anh và Phượng Anh rủ thêm chị Huyền cùng đến phòng ở của Thế để tiếp tục dùng ma tuý.

Gần 7h sáng cùng ngày,các đối tượng tiếp tục sử dụng ma túy lần 3 nhưng lần này không có mặt của Nam Khang vì người này đã đi Thái Bình để biểu diễn từ sáng sớm.

Sau nhiều lần sử dụng ma tuý, Cường đã bị ngáo đá, bị ảo giác và gây ra vụ việc.

Hằng Vương (t/h)

Bài liên quan

Tin mới

Giá heo hơi hôm nay 10/08: Mức tăng cao nhất 6.000 đồng/kg
Giá heo hơi hôm nay 10/08: Mức tăng cao nhất 6.000 đồng/kg

Giá heo hơi hôm nay 10/08 tăng/giảm trái chiều tại khu vực miền Trung – Tây Nguyên và khu vực miền Nam, trong đó, mức tăng cao nhất 6.000 đồng/kg.

Giá tiêu hôm nay 10/08: Cao nhất 73.500 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 10/08: Cao nhất 73.500 đồng/kg

Giá tiêu hôm nay 10/08 trong khoảng 70.500 - 73.500 đồng/kg. Bảy tháng năm 2022, Việt Nam đã nhập khẩu 25.750 tấn. Campuchia, Brazil và Indonesia là 3 quốc gia cung cấp chủ yếu hồ tiêu cho Việt Nam.

Giá vàng hôm nay 10/08: Vàng trên đà tăng giá cao
Giá vàng hôm nay 10/08: Vàng trên đà tăng giá cao

Giá vàng hôm nay 10/08 trên thị trường quốc tế tăng tốc do đồng USD suy yếu trong bối cảnh giới đầu tư kỳ vọng lạm phát Mỹ đã đạt đỉnh và Fed sẽ thở phào nhẹ nhõm.

Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học
Quảng Nam đề xuất hơn 4.100 tỷ đồng giải phóng mặt bằng Làng Đại học

UBND tỉnh Quảng Nam đề xuất sớm bố trí khoảng hơn 4.100 tỷ đồng để giải phóng mặt bằng dự án Làng Đại học Đà Nẵng vốn bị "treo" suốt 25 năm qua. Nếu trong trường hợp không đủ vốn thì giảm diện tích từ 160ha xuống còn 50ha.

Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc
Sẽ đấu giá lại 4 lô “đất vàng” ở Thủ Thiêm bị bỏ cọc

Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường TP.HCM cho biết các sở, ngành của TP.HCM đang báo cáo UBND TP để phê duyệt kế hoạch, sau đó sẽ công khai tiến độ và đưa ra đấu giá lại các lô đất tại Thủ Thiêm.

Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa
Bệnh cúm A có xu hướng gia tăng vào thời điểm giao mùa

Bộ Y tế khuyến cáo người dân chủ động phòng chống bệnh cúm A do hiện nay đang là thời điểm giao mùa, thuận lợi cho các mầm bệnh đường hô hấp phát triển, do đó nhiều người mắc bệnh viêm đường hô hấp, đặc biệt là bệnh cúm mùa (bao gồm cả cúm A).