Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cấm bay 1 năm đối với 3 hành khách gây rối, ném điện thoại vào tiếp viên

Cục Hàng không Việt Nam vừa ra quyết định cấm vận chuyển bằng đường hàng không một năm với 3 hành khách gây rối, vi phạm trật tự công cộng trên máy bay.

Cụ thể, hành khách Bùi Thị Phương C. (25 tuổi, địa chỉ thường trú tại Thái Nguyên) bị cấm đi máy bay một năm tính từ ngày 4/7/2020 đến hết ngày 3/7/2021 và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 4/7/2021.

Ném điện thoại vào tiếp viên Vietjet, bà Bùi Thị Phương C. bị cấm bay 12 thángNém điện thoại vào tiếp viên Vietjet, bà Bùi Thị Phương C. bị cấm bay 12 tháng

Lý do là bà Bùi Thị Phương C. là hành khách ngồi ghế số 4B, chuyến bay VJ 139 của Vietjet từ Hà Nội đi TP. HCM ngày 19/6 đã có hành vi gây rối, cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không theo hướng dẫn của tiếp viên hàng không. Cụ thể, hành khách này sử dụng điện thoại trong khi máy bay đang lăn để chuẩn bị cất cánh, tiếp viên trưởng chuyến bay đã yêu cầu tắt điện thoại, nhưng bà C. không hợp tác và ném điện thoại vào tiếp viên trưởng.

Đồng thời, Cục Hàng không cũng xác định hành khách Bùi Thị Phương C. có hành vi vi phạm trật tự công cộng, kỷ luật trên máy bay vì to tiếng với hành khách ngồi ghế 2D, 2E khi được đề nghị chấp hành quy định. Trước đó, hành khách Bùi Thị Phương C. đã bị Cảng vụ hàng không miền Bắc xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng.

Hành khách thứ hai bị cấm bay 12 tháng là ông Trần Trung Th. (49 tuổi, thường trú tại phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội). Ngày 21/5/2020, ông Trần Trung T. - là hành khách ngồi ghế số 25A, chuyến bay VN 291 của Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TP.HCM - đã chửi bới, đe dọa tiếp viên hàng không và hành khách xung quanh, có lời nói kích động, cổ vũ, ủng hộ hành vi vi phạm của hành khách Nguyễn Văn H. ngồi ghế 34D.

Ông Trần Trung Th. đã bị Cảng vụ hàng không miền Bắc xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây rối, kích động, lôi kéo người khác gây rối làm mất an ninh, trật tự trên máy bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cục Hàng không quyết định cấm ông Trần Trung Th. đi máy bay một năm từ ngày 4/7/2020 đến hết ngày 3/7/2021 và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo tính từ ngày 4/7/2021.

Hành khách thứ ba bị cấm bay 1 năm là bà N.T.B.T. (53 tuổi, thường trú tại, Quận Long Biên, TP Hà Nội). Bà T. là hành khách ngồi ghế số 30E, chuyến bay VN430 của Vietnam Airlines từ Quy Nhơn đi Hà Nội ngày 2/6/2020 đã có hành vi tự lấy áo phao dưới ghế ngồi của mình xé vỏ bọc ra để sử dụng.

Bà T. bị Cảng vụ hàng không miền Bắc xử phạt vi phạm hành chính ngày 5/6/2020 nhưng không chấp hành, khi quá thời hạn nộp tiền phạt, mặc dù đã được cơ quan chức năng đôn đốc nhưng bà N.T.B.T. vẫn trốn tránh, không chấp hành.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam không được vận chuyển 3 hành khách bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam trong thời hạn quy định.

Huy Trung

Bài liên quan

Tin mới

Chiều 29/7, Nghệ An phát hiện thêm 8 trường hợp nhiễm Covid-19 mới
Chiều 29/7, Nghệ An phát hiện thêm 8 trường hợp nhiễm Covid-19 mới

Chiều 29/7, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Nghệ An thông tin, trong 12 giờ qua (từ 7h00 đến 19h00 ngày 29/7), Nghệ An ghi nhận 8 ca dương tính mới với Covid-19. Tất cả các ca bệnh đều liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Đa khoa Minh An (huyện Quỳnh Lưu).

Phú Thọ: Tạm dừng tất cả các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường
Phú Thọ: Tạm dừng tất cả các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, ngày 29/7/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) có văn bản yêu cầu các cơ sở giáo dục tạm dừng tất cả các hoạt động dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường cho đến khi có thông báo mới (trừ các lớp học thêm được tổ chức theo hình thức trực tuyến).

Lào Cai: Xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Nhẫn
Lào Cai: Xử phạt vi phạm hành chính 70 triệu đồng đối với Công ty Cổ phần Nhẫn

Vừa qua, Sở Tài nguyên Môi trường tỉnh Lào Cai vừa ra quyết định xử phạt hành chính một doanh nghiệp khai thác vàng vì doanh nghiệp này đã vi phạm quy định về bảo vệ môi trường.

Huế- Vụ án tham ô tại cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, mức án cao nhất dành cho tội tham ô là tử hình
Huế- Vụ án tham ô tại cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, mức án cao nhất dành cho tội tham ô là tử hình

Chiều nay 29/7/2021, Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã chủ trì buổi họp báo thông tin kết quả điều tra bước đầu về vụ án tham ô tài sản tại Cảng Hàng không quốc tế Phú Bài, thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Bát Xát (Lào Cai): Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho đối tượng ưu tiên
Bát Xát (Lào Cai): Triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 2 cho đối tượng ưu tiên

Đối tượng tiêm đợt này gồm những người làm việc trong các cơ sở y tế và lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch, lực lượng Bộ đội Biên phòng tại các đồn biên phòng trên địa bàn huyện theo thứ tự ưu tiên đã tiêm mũi 01 bằng vắc xin AstraZeneca trong đợt 1 (22/4/2021 đến 30/4/2021).

Vĩnh Phúc: Dừng hoạt động sân golf, du lịch từ ngày mai
Vĩnh Phúc: Dừng hoạt động sân golf, du lịch từ ngày mai

Từ 0 giờ ngày 30/7, Vĩnh Phúc tạm dừng hoạt động các khu du lịch; không tập trung quá 5 người ở khu vực công cộng.