Cần Thơ: Nông dân phấn khởi vì giá xoài tăng mạnh

15:49:00 14/09/2020

THCL - Sau một thời gian ở mức thấp, giá trái xoài Ðài Loan và xoài cát Hòa Lộc tại nhiều địa phương thuộc Đồng bằng sông Cửu Long (ÐBSCL) tăng từ 15.00 - 20.000 đồng/kg so với cách nay hơn 1 tháng.

TP Cần Thơ có hơn 2.710ha xoài các loại, trong đó xã Thới Hưng, huyện Cờ Ðỏ có diện tích trồng nhiều nhất, với hơn 1.770ha gồm chủ yếu là xoài giống Ðài Loan và xoài cát Hòa Lộc.

Thu mua xoài cát Hòa Lộc tại một vựa thu mua xoài ở xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ,  TP Cần Thơ.Thu mua xoài cát Hòa Lộc tại một vựa thu mua xoài ở xã Thới Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ. (Ảnh: KHÁNH TRUNG)

Tại TP Cần Thơ và các tỉnh lân cận như: Hậu Giang, An Giang... Giá xoài các loại đồng loạt tăng

Cụ thể, giá xoài Ðài Loan

Xanh loại 1: 25.000 đồng/kg.

Xanh loại 2: 16.000-17.000 đồng/kg.

Vàng loại 1: 35.000 đồng/kg.

Vàng loại 2: 20.000 đồng/kg.

Giá xoài cát Hòa Lộc đang được nông dân bán cho tiểu thương và các vựa thu mua trái cây ở mức 60.000-65.000 đồng/kg. Ðây là mức giá cao nhất trong nhiều tháng qua. 

Giá xoài các loại đồng loạt tăng do bước vào nghịch mùa thu hoạch và hiện xoài được đẩy mạnh xuất khẩu trở lại, nhất là xoài Ðài Loan. Thời điểm này, xoài chủ yếu được nông dân xử lý ra trái rải vụ, nghịch mùa.Theo doanh nghiệp và tiểu thương kinh doanh trái cây,  giá xoài có khả năng còn tăng trong thời gian tới do nhu cầu tiêu thụ đang có xu hướng tăng ở nhiều thị trường xuất khẩu và tại nội địa bởi đã hết mùa thu hoạch rộ của nhiều loại trái cây ở Nam Bộ.

Nguyễn Tùng

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành