Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cảnh báo hiện tượng giả danh công chức Quản lý thị trường để lừa đảo, trục lợi

Thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, hiện nay, đang xuất hiện tình trạng mạo danh, giả danh công chức Quản lý thị trường ở một số đơn vị, đây là hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa nhằm mục đích lừa đảo, tạo nên dư luận xấu, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lực lượng Quản lý thị trường.

jj
Trụ sở Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa

Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá nhận được thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường về tình trạng có một số đối tượng mạo danh, giả danh công chức Quản lý thị trường. Đây là hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa công chức Quản lý thị trường nhằm mục đích lừa đảo, trục lợi cá nhân đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, cản trở hoạt động sản xuất, kinh doanh, tạo nên dư luận xấu, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của lực lượng Quản lý thị trường.

Thủ đoạn chủ yếu của các đối tượng như: Sử dụng nhiều số điện thoại khác nhau mạo danh, giả danh công chức Quản lý thị trường gọi đến hoặc liên hệ trực tiếp với các cơ sở sản xuất, kinh doanh yêu cầu cung cấp thông tin, tài liệu liên quan, hẹn đến cơ sở kinh doanh kiểm tra và đe doạ nếu không muốn bị Quản lý thị trường kiểm tra, xử lý thị chuyển tiền đến số tài khoản ngân hàng.

Tự xưng là công chức của lực lượng Quản lý thị trường gọi điện thoại thông báo sẽ đến thanh tra, kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh, với thủ đoạn đề nghị các cơ sở kinh doanh chuẩn bị tiền để nộp phạt vi phạm hành chính hoặc nếu chuyển tiền thông qua số tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp sẽ được đoàn kiểm tra xem xét không tiến hành kiểm tra.

Các hành vi trái pháp luật này có dấu hiệu của tội phạm hình sự, cần phải được ngăn chặn, phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

Trước tình hình trên, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hoá đề nghị các địa phương, cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh phối hợp tuyên truyền cảnh báo thông tin rộng rãi đến người dân, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh biết để phòng ngừa các thủ đoạn mạo danh, giả danh, lừa đảo của các đối tượng. Đồng thời, khi phát hiện đối tượng có hành vi mạo danh, giả danh nêu trên, đề nghị các đơn vị thông tin ngay cho lực lượng Quản lý thị trường tại các địa bàn hoặc cơ quan Công an gần nhất để kịp thời xử lý theo quy định.

Đầu mối tiếp nhận thông tin của Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa:

Số điện thoại của Cục trưởng Lữ Minh Thư: 0912.001.373;

Số điện thoại của Phó Cục trưởng Trương Văn Diệp: 0904.253.668;

Số điện thoại của Phó Cục trưởng Lê Thế Anh: 0984.797.333;

Số điện thoại của Phó Cục trưởng Đinh Khánh Toàn: 0913.293.442;

Số điện thoại Phòng Thanh Tra - Pháp chế: 02373.727.021.

Hoài Thu

Bài liên quan

Tin mới

Đà Nẵng: Vụ tai nạn thương tâm, chạy xe máy lao vào lề đường 3 cô gái tử vong
Đà Nẵng: Vụ tai nạn thương tâm, chạy xe máy lao vào lề đường 3 cô gái tử vong

3 thiếu nữ người dân tộc tử vong khi điều khiển xe máy lao vào gốc cây bên đường tại Khu công nghiệp Hòa Khánh (quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng).

Quảng Bình tăng cường trách nhiệm lãnh đạo trong quản lý và giải ngân vốn đầu tư công
Quảng Bình tăng cường trách nhiệm lãnh đạo trong quản lý và giải ngân vốn đầu tư công

UBND tỉnh Quảng Bình vừa ban hành Công văn chỉ đạo, yêu cầu các chủ đầu tư nâng cao trách nhiệm lãnh đạo trong việc chỉ đạo và điều hành giải ngân vốn đầu tư công.

Ngày kỷ niệm thiêng liêng của cả dân tộc Việt Nam
Ngày kỷ niệm thiêng liêng của cả dân tộc Việt Nam

Kỷ niệm ngày thiêng liêng của dân tộc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhắc lời đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: "Với tất cả sự khiêm tốn, chúng ta vẫn có thể nói rằng: Đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay".

Người kế nhiệm Tổng thống Biden phải đối mặt với những vấn đề gì của nền kinh tế Mỹ?
Người kế nhiệm Tổng thống Biden phải đối mặt với những vấn đề gì của nền kinh tế Mỹ?

Người kế nhiệm đảng Dân chủ sẽ phải đưa câu trả lời cho sự phục hồi kinh tế Mỹ như thế nào? Người này phải đối mặt với những vấn đề gì của nền kinh tế Mỹ?

Hải Dương chủ động ứng phó mưa lũ sau bão số 2
Hải Dương chủ động ứng phó mưa lũ sau bão số 2

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hải Dương phát công điện số 02 về việc ứng phó mưa lũ sau bão số 2.

Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Nguyễn Quốc Đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công
Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Nguyễn Quốc Đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công

Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2024), Đoàn công tác của tỉnh Lạng Sơn do Bí thư Tỉnh ủy Lạng Sơn Nguyễn Quốc Đoàn làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công tại huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn.