Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chủ tịch HĐQT THACO mong muốn thúc đẩy sự phát triển, gắn kết trong cộng đồng doanh nghiệp

Vừa qua, tại Quảng Ninh, Hội đồng doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam tổ chức hội nghị thường niên. Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương - Đồng Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam tham dự và phát biểu tại phiên họp về xây dựng và triển khai Chương trình công tác năm 2024.

Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương phát biểu tại phiên họp Hội đồng
Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương phát biểu tại phiên họp Hội đồng

Hội đồng là cơ quan của Ban chấp hành VCCI, có chức năng tập hợp, liên kết, thúc đẩy phát triển các doanh nghiệp lớn, đầu ngành Việt Nam, mở rộng mối quan hệ hợp tác trong nước và quốc tế, phát huy vai trò của các doanh nghiệp đầu ngành trong phát triển cộng đồng doanh nghiệp và góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, hội nhập quốc tế và phát triển bền vững.

Năm 2023 khép lại với nhiều khó khăn, thử thách không chỉ đối với các doanh nghiệp mà còn với VCCI. Do đó, Hội đồng doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam đã tạm thời chưa đi vào hoạt động sau khi ra mắt vào cuối tháng 4/2023. Đến nay, các thành viên Hội đồng tập hợp để bàn thảo về xây dựng và triển khai Chương trình công tác năm 2024 của Hội đồng.

Phát biểu tại phiên họp, Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương chia sẻ, khi tham gia Hội đồng, các doanh nhân sẽ phải phát triển tốt doanh nghiệp của mình, đồng thời cần nỗ lực trong thúc đẩy, phát triển cộng đồng doanh nghiệp, tham gia tham vấn chính sách để có môi trường thuận lợi cho doanh nghiệp Việt Nam phát triển bền vững, để có thêm nhiều doanh nghiệp hàng đầu trong các ngành, lĩnh vực.

Chủ tịch HĐQT THACO cũng cho rằng, áp lực cũng là động lực để các doanh nhân nhìn nhận trách nhiệm, vai trò của mình. Nhất là trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế buộc các doanh nghiệp phải xác định rõ yêu cầu của cạnh tranh, hợp tác và cùng phát triển.

"Doanh nghiệp nhìn nhận rõ thế mạnh của mình, xác định phải điều chỉnh thế nào, làm gì để tồn tại và phát triển trong bối cảnh hội nhập. Hội đồng doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam xác định rõ trách nhiệm xây dựng được các doanh nghiệp đầu ngành", Chủ tịch HĐQT THACO nêu ý kiến.

Dịp này, Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương đã tham dự Chương trình gặp gỡ Xuân Giáp Thìn 2024 do tỉnh Quảng Ninh phối hợp với Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức vào chiều cùng ngày.

Hội đồng Doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam do Ban chấp hành Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thành lập gồm 21 thành viên đầu tiên là đại diện các doanh nghiệp đầu ngành Việt Nam. Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công, Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương và Chủ tịch FPT Trương Gia Bình là 3 đồng Chủ tịch Hội đồng doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Hội đồng được thành lập trên cơ sở Nhóm công tác Doanh nghiệp đầu ngành đã được Ban chấp hành VCCI thành lập từ ngày 26/5/2022, do ông Trần Bá Dương làm Trưởng Nhóm.

Bùi Quyền

Bài liên quan

Tin mới

Thông cáo Báo chí số 8, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV
Thông cáo Báo chí số 8, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV

Thứ Hai, ngày 27/5/2024, Quốc hội tiếp tục ngày làm việc thứ bảy của Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội.

Thành công của Việt Nam cũng là thành công của WB
Thành công của Việt Nam cũng là thành công của WB

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch WB Manuela V. Ferro. WB cam kết và mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ, hiệu quả, đồng hành với Việt Nam trên hành trình phát triển tiếp theo, trở thành quốc gia phát triển vào năm 2045.

SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số
SeABank và Visa hợp tác chiến lược phát triển thanh toán số

Ngày 24/5/2024, tại Hà Nội - Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) và Tổ chức thẻ quốc tế Visa đã ký kết thỏa thuận Hợp tác chiến lược nhằm mang đến các giải pháp thanh toán số, năng lực dữ liệu và chuyên môn tốt nhất để giúp SeABank hoàn thành tầm nhìn trở thành một trong những ngân hàng có dịch vụ thanh toán hàng đầu tại Việt Nam.

Vải thiều Bắc Giang đã đến với các thị trường ở hơn 30 quốc gia
Vải thiều Bắc Giang đã đến với các thị trường ở hơn 30 quốc gia

Dự báo sản lượng vải thiều toàn tỉnh Bắc Giang năm 2024 là 100 nghìn tấn. Vải thiều Bắc Giang đã đến với các thị trường ở hơn 30 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó nhiều thị trường có yêu cầu khắt khe về chỉ tiêu chất lượng sản phẩm.

Lạng Sơn: Sôi nổi ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2024
Lạng Sơn: Sôi nổi ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện Hè năm 2024

Ngày 27/5, tại Trường THPT Pác Khuông, xã Thiện Thuật, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Lạng Sơn tổ chức phát động và ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cấp tỉnh năm 2024.

Hơn 100 nghìn bài dự thi tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024
Hơn 100 nghìn bài dự thi tham gia cuộc thi Đại sứ văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024

Sáng 27/5, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) tỉnh Bắc Ninh phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổ chức tổng kết và trao giải Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Bắc Ninh năm 2024.