Chủ tịch Quốc hội chung vui Tết Trung thu với thiếu nhi Thủ đô

06:29:00 21/09/2018

THCL - Tối 20/9, Thành phố Hà Nội tổ chức “Ðêm hội Trăng rằm 2018” cho 1.000 cháu thiếu nhi tiêu biểu và các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đại diện cho 1,8 triệu thiếu nhi của thành phố.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự và tặng quà cho các em. Cùng dự, có các ông Hoàng Trung Hải, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Ðào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Chủ tịch Quốc hội chung vui Tết Trung thu với thiếu nhi Thủ đô - Hình 1

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao quà tặng các cháu thiếu nhi tại đêm hội (Ảnh: TRỌNG ÐỨC, TTXVN)

Phát biểu ý kiến tại đêm hội, ông Hoàng Trung Hải cho biết, ngay từ những ngày đầu tháng 8, thành phố đã chỉ đạo các cấp, ngành quan tâm tổ chức các hoạt động vui Tết Trung thu cho trẻ em cả về vật chất và tinh thần. Các hoạt động được tổ chức rộng khắp, đến tận từng tổ dân phố, khu dân cư, bảo đảm mọi trẻ em sống trên địa bàn thành phố đều được đón Tết Trung thu vui tươi, đầm ấm.

Thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo trẻ em như đi thăm, tặng quà trẻ em sống trong các trung tâm, các trường, các làng nuôi dưỡng, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt; tổ chức các chương trình văn nghệ, trò chơi dân gian, câu lạc bộ, tọa đàm thu hút sự tham gia của đông đảo trẻ em.

Ông Hoàng Trung Hải nhấn mạnh, trong số các cháu nhỏ dự đêm hội có không ít cháu nhỏ đã rất nỗ lực phấn đấu, chiến thắng số phận, hoàn cảnh, vươn lên trong cuộc sống, trở thành những người con ngoan, trò giỏi. Lãnh đạo thành phố luôn ghi nhận và biểu dương những cố gắng, nỗ lực của các cháu. Ðêm hội Trăng rằm 2018 là món quà ý nghĩa mà lãnh đạo thành phố dành tặng các cháu, với mong muốn đem đến cho các cháu một đêm Trung thu thật vui và nhiều kỷ niệm.

Ông Hải hy vọng, những món quà được trao đến 1.000 cháu thiếu nhi trong đêm hội sẽ tiếp thêm sức mạnh để các cháu bước vào năm học mới đạt nhiều thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Chủ tịch Quốc hội chung vui Tết Trung thu với thiếu nhi Thủ đô - Hình 2

Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải tặng quà các cháu thiếu nhi dịp Tết Trung thu 2018

Trong không khí vui tươi, phấn khởi, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao quà tặng đại diện thiếu nhi Thủ đô tiêu biểu và có hoàn cảnh đặc biệt tham gia Ðêm hội Trăng rằm. Bên cạnh đó, các em nhỏ còn được nhận những phần quà của các cơ quan thành phố và các đơn vị tài trợ như: 1.000 phần quà cho 1.000 em nhỏ và hàng chục suất học bổng, hàng chục xe đạp cho các em vượt khó học giỏi. Trong hơn 1 giờ diễn ra Ðêm hội Trăng rằm, các em thiếu nhi đã được hòa mình vào không khí lễ hội cùng những tiết mục văn nghệ vui vẻ, sôi động và ấn tượng.

Hoan Nguyễn

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành