Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chung tay hướng về biển, đảo Việt Nam

Tại Hội thảo “Môi trường xanh – vì biển đảo Tổ quốc”, TS. Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã phát động chương trình "Chung tay hướng về biển, đảo Việt Nam". Chương trình hành động thể hiện tình cảm và trách nhiệm của toàn xã hội trong bảo vệ, phát triển môi trường xanh cho biển, đảo Tổ quốc.

Chung tay hướng về biển, đảo Việt Nam - Hình 1

Hội thảo thu hút sự quan tâm của nhiều đại biểu

Ngày 4/6, tại chùa Ba Vàng, TP. Uông Bí (Quảng Ninh), Tạp chí Việt Nam Hội nhập, Tạp chí Người Làm báo, Tạp chí Kinh tế Môi trường phối hợp với chùa Ba Vàng, tổ chức Hội thảo “Môi trường xanh – vì biển đảo Tổ quốc”.

Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam, lãnh đạo một số bộ, ngành ở Trung ương và tỉnh Quảng Ninh,  phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí cùng các doanh nghiệp trên cả nước.

Chủ đề của hội thảo vừa có tính lý luận, vừa mang tính thực tiễn sâu sắc, có ý nghĩa thiết thực với đời sống xã hội.

Để thực hiện tốt hội thảo này, các nhà báo, các nhà khoa học đã chủ động kết nối với Bộ Tư lệnh Hải quân, UBND huyện Trường Sa và các nhà khoa học, các nhà hoạt động xã hội, các doanh nghiệp, doanh nhân trong cả nước để thực hiện xã hội hóa có hiệu quả chương trình này.

Hội thảo là dịp để các nhà khoa học, các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hoạt động xã hội, văn hóa cùng cả cộng đồng xã hội chung tay góp sức, góp trí hướng về cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang ngày đêm gìn giữ chủ quyền biển đảo Tổ quốc bằng những gì thiết thực nhất tới cuộc sống của cán bộ, chiến sỹ và nhân dân nơi biển đảo, để biển đảo Tổ quốc - phần máu thịt không thể cắt rời - mãi mãi tươi xanh và đầy sức sống trong tình cảm ấm áp của đồng bào, đồng chí cả nước.

Trong khuôn khổ hội thảo, Ban tổ chức đã phát động chương trình Chung tay hướng về biển, đảo Việt Nam.

Chung tay hướng về biển, đảo Việt Nam - Hình 2
Chương trình Chung tay hướng về biển, đảo Việt Nam được rất nhiều DN ủng hộ và tham gia

Chương trình góp phần phát huy vai trò của các nhà khoa học - công nghệ môi trường trong cả nước nghiên cứu, ứng dụng tiến bộ khoa học - công nghệ mang lại môi trường xanh cho biển đảo Tổ quốc; xây dựng và thực hiện những chương trình hành động cụ thể để đưa những nghiên cứu vào thực tiễn, góp phần phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường xanh cho biển đảo.

Cũng tại Hội thảo, Ban tổ chức đã ủng hộ các cán bộ, chiến sỹ trên đảo Trường Sa số tiền 50 triệu đồng.

Chung tay hướng về biển, đảo Việt Nam - Hình 3

Đại tá Phan Thanh Quang, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện đảo Trường Sa, Phó lữ đoàn trưởng 146 - Vùng 4 Hải quân gửi tặng bức tranh kỷ niệm tới Trụ trì chùa Ba Vàng TS. Đại đức Thích Trúc Thái Minh

Chương trình hành động "Chung tay hướng về biển, đảo Việt Nam", bao gồm 4 mục tiêu chính: Nghiên cứu, thực hiện giải pháp nhằm đáp ứng nhu cầu nước ngọt cho quân dân biển đảo, cán bộ đèn hải đăng, nhà giàn DK, ngư dân tàu đánh bắt xa bờ, các lực lượng đảo ven bờ; Xử lý chất thải hữu cơ trả lại môi trường xanh - sạch - đẹp cho các đảo; Tăng trưởng cây xanh, rau sạch cho các đảo; Góp phần chăm lo đời sống - văn hóa tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân đang ngày đêm gìn giữ biển đảo Tổ quốc.

Theo Nguoilambao

Bài liên quan

Tin mới

Tổng công ty Điện lực miền Bắc đảm bảo cấp điện an toàn liên tục cho các trạm bơm nước phục vụ đổ ải vụ Đông Xuân 2020-2021

Bắt đầu từ 0 giờ sáng mai, ngày 26/1, đợt 2 lấy nước phục vụ gieo cấy lúa vụ Đông Xuân 2020 - 2021 khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ sẽ thực hiện trên địa bàn các tỉnh gồm: Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.

Khẩn trương xây dựng kế hoạch thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp giai đoạn 2021 - 2025

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu khẩn trương xây dựng kế hoạch sắp xếp, thoái vốn nhà nước tại doanh nghiệp (DN) giai đoạn 2021 – 2025, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.

Không để xảy ra khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán

Bộ Công Thương cho biết, để không xảy ra tình trạng khan hàng, sốt giá trong dịp Tết Nguyên đán 2021, ngoài việc chuẩn bị nguồn nguồn cung hàng hóa thiết yếu với lượng tăng trung bình từ 7 - 22% so với năm ngoái nhằm đáp ứng yêu cầu nhanh nhất cho người tiêu dùng.

VPBank vững bước tiến tới TOP3 ngân hàng giá trị nhất Việt Nam

Năm 2020 được xem là dấu mốc quan trọng của VPBank trong hành trình trở thành một trong ba ngân hàng giá trị nhất Việt Nam vào năm 2022. Điều đó được khẳng định rõ thêm khi hàng loạt các tổ chức uy tín trong và ngoài nước đã ghi nhận những nỗ lực và thành tựu toàn diện của VPBank.

Nhìn lại ngày làm việc đầu tiên tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng

Trong ngày hôm nay 25/1, các đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng họp đã thông qua chương trình phiên họp trù bị, Quy chế làm việc của Đại hội; bầu Đoàn Chủ tịch, Đoàn Thư ký, Ban Thẩm tra tư cách đại biểu; thông qua Chương trình làm việc Đại hội, Quy chế bầu cử...

Viettel Post khai trương Trung tâm Logistics tự động hiện đại bậc nhất Việt Nam

Ngày 24/1/2021, Tổng công ty CP Bưu chính Viettel (Viettel Post) chính thức khai trương Trung tâm Logistics miền Nam tại Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.