Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội Vũ Tiến Lộc

Tại kỳ Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021 - 2026, ứng cử viên đại biểu Quốc hội Vũ Tiến Lộc tham gia ứng cử tại đơn vị bầu cử số 5 Hà Nội (các quận Tây Hồ, Bắc Từ Liêm và huyện Hoài Đức), Thương hiệu và Công luận giới thiệu Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu Quốc hội Vũ Tiến Lộc.

Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc
Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) Vũ Tiến Lộc

Họ và tên: Vũ Tiến Lộc

Ngày, tháng, năm sinh: 1/1/1960; Giới tính: Nam

Quê quán: Xã Thụy Phong, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình

Nơi ở hiện nay: Số nhà 7, ngõ 95, phố Linh Lang, phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP. Hà Nội.                   

Trình độ Chuyên môn: Đại học ngành Kinh tế đối ngoại

Học hàm, học vị: Tiến sĩ kinh tế

Trình độ Lý luận chính trị: Cao cấp  

Chức vụ: 

Trong cơ quan, tổ chức, đơn vị công tác: Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Chủ tịch Hội đồng Trung ương các Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam; Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ;

Trong Đảng, đoàn thể: Bí thư Đảng đoàn Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI); Uỷ viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam;

Nơi làm việc: Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) – Số 9 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội.

Một số điểm chính trong Chương trình hành động:

Luôn gần gũi, tôn trọng và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng để hiểu dân, mang được tiếng nói của người dân tới nghị trường Quốc hội và đưa được hoạt động của Quốc hội về với cuộc sống thường ngày của người dân. Thực hiện đầy đủ chế độ tiếp xúc cử tri theo quy định, duy trì mối quan hệ mật thiết với cử tri và Nhân dân…

Nỗ lực đóng góp vào công tác cải cách thể chế, cải cách hành chính, hoàn thiện khung khổ pháp luật, tập trung khắc phục tình trạng thiếu minh bạch, chồng chéo, thủ tục hành chính phiền hà, gây khó khăn và không an tâm cho người dân và doanh nghiệp. Mặt khác, thúc đẩy thực thi, nâng cao trách nhiệm của cán bộ, công chức trong quan hệ với người dân và doanh nghiệp, mà PCI của VCCI là một công cụ.

Tham gia tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch, thúc đẩy khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, các hộ kinh doanh cá thể, để tạo việc làm cho người dân, tiêu thụ sản phẩm hàng hoá, thu hút khách du lịch… Ưu tiên thúc đẩy giải quyết các vấn đề an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường, ách tắc giao thông, xây dựng Thủ đô hiện đại, xanh – sạch – đẹp, tăng cường được các thiết chế văn hoá và phát huy truyền thống thanh lịch của người Hà Thành, bảo đảm cho Thủ đô luôn là một thành phố đáng sống tiêu biểu.

Góp phần đôn đốc giải quyết kịp thời, đúng pháp luật các vấn đề bức xúc của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố và cả nước. Giải quyết nhanh chóng các đơn thư và kiến nghị của cử tri, bảo đảm được quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân và doanh nghiệp...

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Đề xuất giảm 2% thuế với nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất còn 8%
Đề xuất giảm 2% thuế với nhóm hàng hóa, dịch vụ đang áp dụng mức thuế suất còn 8%

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo Nghị quyết của Quốc hội về giảm thuế giá trị gia tăng từ ngày 1/7/2024 đến hết ngày 31/12/2024.

Hôm nay, Quốc hội thảo luận về Chương trình giám sát, xây dựng luật
Hôm nay, Quốc hội thảo luận về Chương trình giám sát, xây dựng luật

Văn phòng Quốc hội thông báo, hôm nay, ngày 30/5, Kỳ họp thứ 7, Quốc hội thảo luận tại hội trường về Chương trình giám sát, xây dựng pháp luật; nghe báo cáo quyết toán ngân sách; chỉnh lý dự thảo Luật Công nghiệp quốc phòng, an ninh và động viên công nghiệp.

Cần cấp thiết đầu tư xây dựng hệ thống cảng biển nước sâu trong vùng ĐBSCL
Cần cấp thiết đầu tư xây dựng hệ thống cảng biển nước sâu trong vùng ĐBSCL

Phát biểu tại Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV (sáng 29/5), Đại biểu Quốc hội Nguyễn Duy Thanh cho biết: Theo Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ logistics Việt Nam, chi phí logistics của nước ta ở mức 16,8 - 17% GDP, cao hơn nhiều so mức bình quân chung là 10,6% của thế giới, ảnh hưởng trực tiếp tới sức cạnh tranh của hàng hóa Việt Nam...

Trao tặng hơn 116 triệu đồng ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em TP. Hải Phòng
Trao tặng hơn 116 triệu đồng ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em TP. Hải Phòng

Ngày 29/5, tại Làng trẻ em SOS Hải Phòng, Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em Hải Phòng đã vận động, kết nối Công ty Cổ phần Trung tâm gia công Posco Việt Nam - Chi nhánh Hải Phòng tổ chức trao tặng trang thiết bị đồ dùng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang nuôi dưỡng trong các cơ sở bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Khẩn trương rà soát các quy định và điều kiện về PCCC liên quan đến việc kinh doanh cho thuê nhà trọ
Khẩn trương rà soát các quy định và điều kiện về PCCC liên quan đến việc kinh doanh cho thuê nhà trọ

Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng vừa có ý kiến chỉ đạo tại Văn bản 1204/UBND-NCKTGS yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể, đơn vị thành phố, UBND các quận, huyện tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả, thực chất các văn bản của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về công tác PCCC.

Thanh Hóa: Công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc
Thanh Hóa: Công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc

Ngày 29/5, tại Trung tâm y tế huyện Hậu Lộc, Sở Y tế Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Giám đốc Sở về công tác cán bộ. Điều động và bổ nhiệm Bác sỹ CK1 Trịnh Danh Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hậu Lộc.