Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Chuyển cơ quan điều tra, xác minh, làm rõ gần 1 tấn cà phê nghi giả mạo nhãn mác

Thông tin từ Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang, đơn vị vừa chuyển hồ sơ vu việc phát hiện, thu giữ 1.900 gói cà phê (950 kg) bột, không có hàm lượng cafein, nghi giả mạo nhãn mác tới cơ quan Công an điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo Cục Quản lý thị trường An Giang, mới đây, tại địa bàn huyện An Phú, tỉnh An Giang, Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang phát hiện ông Phạm Th. Đ. điều khiển xe ô tô tải, biển số 51C.230.46, vận chuyển 1.900 gói cà phê bột nhãn hiệu Phạm Phong Phú, loại 500g.

Lô hàng hóa vi phạm
Lô cà phê không có hàm lượng cafein, nghi giả mạo nhãn mác bị bắt giữ

Ông Phạm Th.Đ cũng là chủ hộ sản xuất, kinh doanh cà phê Phong Phú, địa chỉ số 5376 tổ 01, khóm Hà Bao 1, thị trấn Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Phạm Th. Đ. chưa xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa. Lô hàng hóa trên có nhãn ghi không đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa.

Lực lượng chức năng đã lấy mẫu thử nghiệm chất lượng, đồng thời tiến hành tạm giữ, niêm phong toàn bộ lô hàng hóa vi phạm, để xác minh làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Qua kết quả thử nghiệm của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, không phát hiện hàm lượng cafein trong mẫu cà phê bột Phạm Phong Phú.

Tiến hành kiểm tra tại hộ kinh doanh Phạm Phong Phú, lực lượng chức năng phát hiện 103 gói cà phê bột Phạm Phong Phú, loại 500g. Tại thời điểm kiểm tra, chủ hộ kinh doanh chưa xuất trình được hồ sơ công bố sản phẩm; lô hàng hóa có nhãn ghi không đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa kinh doanh.

Qua thẩm tra, xác minh, lực lượng chức năng xác định, hộ kinh doanh Phong Phú sản xuất, buôn bán hàng hóa có nhãn không ghi đủ hoặc ghi không đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa hoặc nội dung bắt buộc phải thể hiện theo tính chất hàng hóa theo quy định của pháp luật về nhãn hàng hóa và sản xuất hàng giả về giá trị sử dụng, công dụng đối với 1.900 gói cà phê Phạm Phong Phú.

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm về Tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, Đội Quản lý thị trường số 1 đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện An Phú, tỉnh An Giang để xem xét, tiếp tục điều tra làm rõ, xử lý theo quy định của pháp luật.

Nguyễn Kiên

Bài liên quan

Tin mới

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân thay đổi cách quy đổi điểm từ chứng chỉ Tiếng Anh như thế nào?
Trường ĐH Kinh tế Quốc dân thay đổi cách quy đổi điểm từ chứng chỉ Tiếng Anh như thế nào?

Điểm mới quan trọng trong mùa tuyển sinh năm 2024 của Trường ĐH Kinh tế Quốc dân, là việc quy đổi điểm của các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ theo thang điểm 10, thay vì thang điểm 15 như trước, để đồng nhất và chính xác hơn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).

Đề nghị thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ, không để nghèo hóa một bộ phận người dân trong tương lai
Đề nghị thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ, không để nghèo hóa một bộ phận người dân trong tương lai

Đại biểu Vương Thị Hương, Đoàn ĐBQH tỉnh Hà Giang đề nghị Ban soạn thảo cần xem xét thiết kế cách tính lương hưu có tính chia sẻ để hỗ trợ cho những người có tiền lương hưu quá thấp để các đối tượng này có thể đảm bảo cuộc sống.

Lễ hội sông nước TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 sẽ kéo dài 10 ngày
Lễ hội sông nước TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 sẽ kéo dài 10 ngày

Lễ hội sông nước TP. Hồ Chí Minh lần 2 năm 2024 sẽ được diễn ra từ 31/5 đến 9/6. Lễ hội năm nay có quy mô, không gian tổ chức lớn hơn năm ngoái, mục tiêu trở thành điểm đến “thành phố không ngủ”, thành phố của những sự kiện thu hút du khách trong và ngoài nước.

Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường
Tin vui, nhiều hộ dân xã Giao Phong tự nguyện hiến đất mở rộng đường

Hưởng ứng phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều gia đình ở xã Giao Phong, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất thổ canh, thổ cư để mở rộng đường, tạo thuận lợi cho giao thông phát triển.

Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?
Phương án rút bảo hiểm xã hội một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất?

Một trong những vấn đề được đông đảo người dân quan tâm vẫn là phương án rút bảo hiểm xã hội (BHXH) một lần được thiết kế như thế nào là hợp lý nhất. Kể từ thời điểm dự thảo Luật BHXH sửa đổi được đưa ra lấy ý kiến đến nay, đây cũng là vấn đề nhận được nhiều ý kiến đóng góp cả từ phía các chuyên gia lẫn người lao động.

Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc
Có thể tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện sau khi nghỉ việc

Ông Nguyễn Hải Bắc, ở Vĩnh Phúc đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 22 năm 8 tháng tại doanh nghiệp. Vừa qua, ông nghỉ việc và ngừng đóng BHXH. Ông Bắc hỏi, sau khi nghỉ việc ông muốn đóng BHXH tự nguyện và bảo hiểm y tế tại địa phương có được không?