Theo đó, nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng, trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024 (từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2024), Đoàn kiểm tra liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm huyện An Phú sẽ tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn huyện.

Đồng thời, trong dịp lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày, dự báo người dân từ các tỉnh về quê nghỉ lễ sẽ rất đông, nhu cầu tiêu dùng thực phẩm sẽ tăng cao, trong khi thời tiết nắng nóng, nguy cơ xảy ra các vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm là rất cao. Bởi vậy, công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện cũng được quan tâm triển khai với nhiều giải pháp.  

Tại các cơ sở kinh doanh, đoàn đã kiểm tra về hồ sơ theo dõi chất lượng sản phẩm; phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với thực phẩm; quy trình sản xuất, chế biến; nhãn hàng hoá, hạn sử dụng; nguồn gốc, xuất xứ; nguyên liệu, phụ gia thực phẩm; giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, tập huấn kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm đối với người lao động; điều kiện cơ sở, trang thiết bị dụng cụ.

Qua kiểm tra, hầu hết các cơ sở đều đảm bảo các điều kiện kinh doanh như: có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, kinh doanh đúng ngành nghề đăng ký, địa điểm kinh doanh đảm bảo vệ sinh; các mặt hàng buôn bán đều có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của cơ quan có thẩm quyền cấp.

Ngoài ra, trong quá trình kiểm tra, đoàn đã kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức của các cơ sở trong bảo đảm an toàn thực phẩm.

Yến Linh (t/h)