Chuyên gia Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19

06:50:00 01/11/2020

THCL - Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM thông báo chuyên gia Hàn Quốc test nhanh dương tính nCoV tại Nhật, nay xét nghiệm RT-PCR âm tính.

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm Covid-19

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM, vào ngày 30/10 kết quả xét nghiệm RT-PCR của chuyên gia người Hàn Quốc bay từ TP HCM nhập cảnh vào Nhật Bản có thấy người này âm tính với SARS-CoV-2 vào ngày thứ 6 sau khi nhập cảnh.

Tiếp theo, vị chuyên gia này sẽ được xét nghiệm bằng RT-PCR thêm một lần nữa vào ngày hôm nay (31/10) theo quy định của Nhật Bản.

Trước đó vào ngày 24/10, chuyên gia người Hàn Quốc đã rời Việt Nam đến Nhật Bản, trước khi rời khỏi Việt Nam không thực hiện xét nghiệm. Tại sân bay Narita, người này được xét nghiệm nhanh kiểm tra Covid-19 (tìm kháng nguyên qua mẫu nước bọt) theo quy định của Nhật Bản và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Ngay khi có thông tin, cơ quan chức năng của Việt Nam đã nhanh chóng vào cuộc thực hiện các bước khoanh vùng, truy vết, lấy mẫu hàng loạt xét nghiệm đối với người có tiếp xúc gần với trường hợp trên và những người có tiếp xúc với người tiếp xúc gần.

Kết quả của tất cả các trường hợp xét nghiệm đến nay đều khẳng định không có trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2.

Huy Trung

Hà Nội: “Rục rịch” khởi động thị trường mùa Giáng Sinh 2020

 

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành