Công an huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc): Phá vụ án cướp tài sản của chủ quán Spa trong 3 giờ

23:39:00 10/08/2020

THCL - Chỉ sau 3 giờ phá án, Công an huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc đã điều tra làm rõ, bắt giữ đối tượng nghiện ma túy, dùng bình xịt hơi cay để cướp tài sản của chủ quán Spa trên địa bàn.

Nguyễn Văn Tiến bị bắt giữ sau 3 giờ gây ánNguyễn Văn Tiến bị bắt giữ sau 3 giờ gây án

Trước đó, vào hồi 15h ngày 1/8/2020, Công an huyện Lập Thạch nhận được tin báo của chị Nguyễn Thị N, sinh năm 1991, trú tại thôn Trụ Thạch, xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch về việc trong khi đang làm việc tại quán Spa của gia đình thì bị đối tượng lạ mặt đi xe máy (bịt biển số), đeo khẩu trang vào hỏi thăm, sau đó, dùng bình xịt hơi cay vào mặt làm chị N bị ngất tại chỗ và lấy đi chiếc ví cá nhân bên trong có 1.000.000đ tiền mặt, 1 lắc bạc và một tờ tiền 2USD.

Nhận thấy, đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, đối tượng hoạt động manh động, liều lĩnh, thủ đoạn mới, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Lãnh đạo Công an huyện Lập Thạch đã chỉ đạo tập trung lực lượng, phương tiện, rà soát, lên danh sách các đối tượng nghi vấn; đồng thời, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ để sàng lọc đối tượng.

Với kinh nghiệm và quyết tâm phá án, đến khoảng 18h cùng ngày, Công an huyện đã điều tra, làm rõ, bắt giữ được đối tượng cướp tài sản là Nguyễn Văn Tiến, sinh năm 1995, trú tại thôn Tây Hạ Đông, xã Bàn Giản, huyện Lập Thạch và thu hồi toàn bộ tài sản, vật chứng của vụ án.

Tại cơ quan Công an, Tiến khai do bị nghiện nhưng không có tiền nên đối tượng đã thực hiện hành vi cướp tài sản để lấy tiền mua ma túy sử dụng; đồng thời, thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an huyện Lập Thạch đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra mở rộng vụ án.

Có thể thấy, sự quyết liệt, kịp thời phá án, bắt giữ được đối tượng phạm tội khiến quần chúng nhân dân ngày càng tin tưởng vào lực lượng Công an trong việc giữ gìn an ninh trật tự tại địa phương.

Long Trần

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành