Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Công ty TNHH Vận chuyển cấp cứu 115 Huỳnh Quốc bị xử phạt 160 triệu đồng

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách xử phạt vi phạm hành chính của bộ phận khám chữa bệnh (từ ngày 26/4 – 5/5/2023), trong đó Công ty TNHH Vận chuyển cấp cứu 115 Huỳnh Quốc bị xử phạt 160 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng.

Theo đó, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cho biết, Công ty TNHH Vận chuyển cấp cứu 115 Huỳnh Quốc (địa chỉ 1287 Phạm Thế Hiển, phường 5, quận 8, TP. Hồ Chí Minh) là đơn vị dịch vụ vận chuyển cấp cứu người bệnh.

Công ty TNHH Vận chuyển cấp cứu 115 Huỳnh Quốc bị xử phạt 160 triệu đồng
Công ty TNHH Vận chuyển cấp cứu 115 Huỳnh Quốc bị xử phạt 160 triệu đồng (Ảnh: QT)

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Y tế đã xác định, Công ty TNHH Vận chuyển cấp cứu 115 Huỳnh Quốc có 2 sai phạm trong hoạt động y tế, gồm: Cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Với các vi phạm trên, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh đã xử phạt Công ty TNHH Vận chuyển cấp cứu 115 Huỳnh Quốc với số tiền là 160 triệu đồng, đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở trong thời hạn 18 tháng và buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo khi chưa có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Trong danh sách xử phạt, có nhiều cơ sở hoạt động khám chữa bệnh không phép; không đăng ký hành nghề; quảng cáo không đúng nội dung được cấp phép hay chưa được cấp phép nội dung.

Danh sách xử phạt của Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh
Danh sách xử phạt của Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh

Cụ thể, Công ty TNHH Grand Korea (chăm sóc da - địa chỉ số 2 Nguyễn Ngọc Lộc, phường 14, quận 10, TP. Hồ Chí Minh) bị phạt 90 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 18 tháng, do có hành vi cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh mà không có giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Công ty TNHH Phòng khám Thẩm mỹ Bác sỹ Cương (Phòng khám chuyên khoa Thẩm mỹ - tại tầng lửng, số 39 Nguyễn Trung Trực, phường Bến Thành, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) bị xử phạt 61 triệu đồng, do có các hành vi vi phạm như: Hoạt động có biển hiệu không có đủ các thông tin cơ bản theo quy định của pháp luật; Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; ghi tên các khoa, phòng trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đúng với hồ sơ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh đã được cơ quan có thẩm quyền cấp; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Ngoài phạt tiền, công ty này buộc tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo mà nội dung quảng cáo chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận trước khi thực hiện.

Công ty CP Thương mại và Đầu tư bị xử phạt 3T 61 triệu đồng, do có các vi phạm: Không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh; không báo cáo cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp thay đổi người hành nghề theo quy định của pháp luật; Không lập sổ khám bệnh, chữa bệnh đầy đủ theo quy định của pháp luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh cũng xử phạt Công ty TNHH Phòng khám đa khoa Hy Vọng (địa chỉ 1031B Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh) 8 triệu đồng, do cho người hành nghề không đăng ký hành nghề khám chữa bệnh theo quy định.

Phòng khám đa khoa Hy Vọng, địa chỉ 1031B Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú
Phòng khám đa khoa Hy Vọng có địa chỉ  tại 1031B Thoại Ngọc Hầu, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú

Bác sỹ nắn chỉnh xương khớp Mernissi Kevin Najib (tại địa chỉ 56A Trần Quý Khoách, phường Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh) bị phạt gần 36 triệu đồng, do khám chữa bệnh khi chưa được cấp chứng chỉ hành nghề khám chữa bệnh; đồng thời, phải nộp lại số lợi bất hợp pháp 820.000 đồng do thực hiện hành vi vi phạm.

Công ty TNHH Phòng khám Đa khoa quốc tế An Phú (Phòng khám Đa khoa quốc tế An Phú, địa chỉ 251A Lương Định Của, phường An Phú, TP. Thủ Đức) bị xử phạt 8,7 triệu đồng, vì các hành vi: Người hành nghề không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; không đeo biển tên.

Phòng khám đa khoa Quốc tế An Phú bị xử phạt
Phòng khám Đa khoa quốc tế An Phú bị xử phạt (Ảnh: QT)

Gần đây, Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh liên tiếp xử phạt, đình chỉ hoạt động đối với nhiều cá nhân và cơ sở thẩm mỹ, phòng khám sai phạm.

Sở Y tế khuyến cáo, khi phát hiện hoặc nghi ngờ cơ sở làm đẹp, khám chữa bệnh trái phép, người dân gọi vào đường dây nóng 0989 401 155, hoặc qua ứng dụng "Y tế trực tuyến" để báo Thanh tra kịp thời xử lý.

Hoàng Bách

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường
Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường

Theo Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, những ngày gần đây, lượng tôm hùm xuất khẩu sang Trung Quốc tại lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên khoảng 30 tấn/ngày, nhằm phù hợp với điểu kiện thông quan, tránh ùn ứ hàng tại cửa khẩu.

Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 26/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa tiến hành tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không có nhãn mác, thông tin nguồn gốc xuất xứ, tại địa bàn TP. Hạ Long.

Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa
Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa

Nhiều người nghĩ Tết Trung thu vốn từ Trung Quốc du nhập Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng người Việt đã có lễ hội trăng tròn mùa thu từ thời cổ đại, được khắc họa trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Bên cạnh đó, theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời vua Lê chúa Trịnh, Tết Trung thu được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ chúa.

Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp
Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp

Hôm nay, ngày 26/9/2023, tại Hội trường cơ quan Sở Công Thương , lãnh đạo Sở đã đối thoại, giải đáp những vướng mắc, xem xét, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong lĩnh vực hội nhập quốc tế và xuất nhập khẩu.

Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

Dịch bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến gia tăng tại nhiều địa phương, như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh... và một số địa phương khác, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các thuốc điều trị đau mắt đỏ và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lợi dụng dịch bệnh để tăng giá.

Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ
Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ

Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.