Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

CSGT Thanh Hóa cứu người đàn ông bị ngất bên đường

09:10:00 22/03/2019

THCL - Khi thấy người đàn ông bị ngất bên đường, các chiến sĩ trong tổ tuần tra kiểm soát thuộc Trạm CSGT Quảng Xương (Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa) đã cùng người dân nhanh chóng tiến hành biện pháp sơ cứu ban đầu, rồi kịp thời đưa người bị nạn đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hà Trung.

Sáng 22/03/2019, trên mạng xã hội Facebook lan truyền video dài gần 4 phút ghi lại hình ảnh các chiến sĩ CSGT Thanh Hóa cùng người dân giúp đỡ một người đàn ông bị ngất bên đường.

Hình ảnh đẹp trên, được nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi, rất nhiều lời bình luận khen ngợi hành động ý nghĩa trên.

Chiến sĩ CSGT cùng người dân tiến hành sơ cứu giúp người bị nạn (Hình ảnh cắt từ clip)

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Phòng CSGT Thanh Hóa xác nhận sự việc trên là chính xác và các chiến sĩ CSGT trong clip hiện đang công tác tại Trạm CSGT Quảng Xương.

Cụ thể, theo Đại úy Tô Minh Khiêm, Phó trạm trưởng Trạm CSGT Quảng Xương thông tin, khoảng 9 giờ sáng tổ công tác do anh làm tổ trưởng cùng 3 đồng chí nữa khi đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát dọc tuyến Quốc lộ 1A, khi đến đoạn gần chân cầu Đò Lèn, huyện Hà Trung thì phát hiện người đàn ông khoảng hơn 30 tuổi bị ngất bên đường, sức khỏe yếu nên các chiến sĩ CSGT cùng người dân địa phương nhanh chóng tiến hành các biện pháp sơ cứu ban đầu. Rồi kịp thời đưa nạn nhân đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Trung.

Các chiến CSGT Thanh Hóa nhanh chóng đưa người bị nạn đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hà  Trung

"Do đặc thù công việc chúng tôi phải thường xuyên tuần tra trên các cung đường, nên gặp nhiều trường hợp bị nạn bên đường. Trong hoàn cảnh đó anh em CSGT luôn xác định cứu người là nhiệm vụ cấp thiết, đặt lên hàng đầu. Sau mỗi lẫn như vậy, thấy được người bị nạn thoát khỏi tình trạng nguy hiểm, nhận được cái bắt tay, nụ cười của gia đình người bị nạn là điều hạnh phúc nhất đối với chúng tôi", cán bộ Khiêm chia sẻ. 

Thuấn Nguyễn

Kỳ thi THPT quốc gia 2019: Kết thúc môn thi đầu tiên

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành