Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Cục Nghệ thuật Biểu diễn không công nhận giải thưởng Á hậu 4 của Lê Âu Ngân Anh

11:10:00 29/01/2019

THCL - Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho hay, sẽ bảo lưu quan điểm không cấp phép, đồng thời không công nhận giải thưởng của Lê Âu Ngân Anh tại Việt Nam.

Sau khi Lê Âu Ngân Anh nhận giải Á hậu 4 cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa (Miss Intercontinental) tại Philippines mới đây đang gây tranh cãi trong cộng đồng mạng và các chuyên gia sắc đẹp.

Nhiều câu hỏi đặt ra về việc, Cục Nghệ thuật Biểu diễn sẽ “ứng xử” với những giải thưởng của Lê Âu Ngân Anh tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa như thế nào.

 Lê Âu Ngân Anh

Ông Nguyễn Quang Vinh - Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - cho hay, những giải thưởng này không liên quan và không có ý nghĩa với Cục Nghệ thuật Biểu diễn.

“Hoa hậu Liên lục địa là sân chơi dành cho một số thí sinh đến từ các quốc gia, trong đó có Việt Nam. Lê Âu Ngân Anh tham gia với tư cách cá nhân chứ không phải là với tư cách đại diện của Việt Nam.

Vì Cục Nghệ thuật Biểu diễn không cấp phép cho cô ấy vì những sai phạm của BTC Hoa hậu Đại dương 2017”, ông Vinh nói.

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Lê Âu Ngân Anh đã tiếp tục có những vi phạm khi bất chấp việc không được cấp phép mà vẫn tự ý tham gia cuộc thi hoa hậu quốc tế.

Ngân Anh đạt giải Á hậu 4 Hoa hậu Liên lục địa 2018

Cũng theo ông Vinh, từ trước đến nay, có nhiều người đẹp đi thi chui. Nhưng không có bất kỳ ai có thái độ bất chấp, phớt lờ và thách thức dư luận, cơ quan quản lý như Lê Âu Ngân Anh.

Hoa hậu Đại dương 2017 Lê Âu Ngân Anh vừa mới kết thúc hành trình tại cuộc thi Hoa hậu Liên lục địa tại Philippines. Dù không được đánh giá cao ngay từ đầu nhưng người đẹp bất ngờ đạt giải Á hậu 4 (Hoa hậu Liên lục địa trao đến giải thứ 4 cho vị trí Á hậu - PV)

Ngay sau khi thành tích của Ngân Anh được truyền thông đưa tin, huấn luyện viên người Philippines từng dạy cô catwalk đã lên tiếng phản đối kết quả và tố cô “mua giải thưởng”. Trên trang cá nhân, vị HLV đã bày tỏ thái độ thất vọng về kết quả đạt giải Á hậu 4 của Lê Âu Ngân Anh.

Ngay sau đó Lê Âu Ngân Anh đã gay gắt “đáp trả” thầy cũ và phủ nhận những “cáo buộc”.

Theo Nghị định 28/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 158/2013, các trường hợp ra nước ngoài dự thi người đẹp, người mẫu quốc tế mà không có giấy phép sẽ bị phạt tiền từ 15-30 triệu đồng.

Khung phạt này từng được áp dụng cho nhiều trường hợp người đẹp "vượt rào" – không có giấy phép vẫn tham gia đấu trường nhan sắc quốc tế trước đây.

Hằng Vương (t/h)

Hà Nội: Cháy lớn tại biệt thự liền kề gần Thiên Đường Bảo Sơn

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành