Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên: Tiêu hủy hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính trị giá trên 1,5 tỷ đồng

Cục Quản lý thị trường tỉnh Phú Yên phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Phú Yên và Công ty TNHHThương mại và Môi trường Hậu Sanh vừa tiến hành tiêu hủy một lượng lớn hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính trị giá trên 1,5 tỷ đồng.

Theo Cục Quản lý thị trường (QLTT) Phú Yên, công tác tiêu hủy hàng hóa là tang vật vi phạm hành chính (VPHC) do Cục phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh gồm: Sở Tài chính, Công an Phú Yên, Viện kiểm sát tỉnh… thực hiện theo Kế hoạch số 16/KH-CQLTT của Cục QLTT Phú Yên và Quyết định số 345/QĐ-UBND của UBND tỉnh Phú Yên “Về Phương án xử lý tài sản là tang vật, phương tiện VPHC bị tịch thu”.

Theo đó, lượng hàng hóa là tang vật VPHC bị tịch thu, tiêu hủy lần này khá lớn, với 116 mặt hàng hóa các loại, gồm: Đồ chơi trẻ em, Mỹ phẩm, Thực phẩm (Bánh kẹo, sữa, cà phê…), Thực phẩm chức năng và hàng hóa khác không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng, không đủ điều kiện lưu hành trên thị trường.

Trong số này có những loại hàng có số lượng lớn, như: Trên 10.000 đơn vị mỹ phẩm; gần 4.000 đơn vị thực phẩm các loại; 104.600 chiếc khẩu trang các loại và nhiều loại hàng hóa khác... Tổng giá trị hàng hóa bị  tiêu hủy lần này là trên 1,5 tỷ đồng.

Cũng theo Cục QLTT Phú Yên, công tác tiêu huỷ hàng hóa là tang vật VPHC bị tịch thu được tổ chức tại Nhà máy tái chế và xử lý chất thải nguy hại (xã Cát Nhơn, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), với sự giám sát của Cục QLTT Phú Yên và các cơ quan: Sở Tài chính Phú Yên, Công an Phú Yên, Viện kiểm sát tỉnh Phú Yên…

Lực lượng QLTT Phú Yên phối hợp với các cơ quan tỉnh Phú Yên và công nhân Công ty Hậu Sanh đang thực hiện việc tiêu hủy hàng hóa là tang vật VPHC bị tịch thu
Lực lượng QLTT Phú Yên phối hợp với các cơ quan tỉnh Phú Yên và công nhân Công ty Hậu Sanh đang thực hiện việc tiêu hủy hàng hóa là tang vật VPHC bị tịch thu. Ảnh: H. Trang.

Được biết, việc tiêu hủy tiêu huỷ hàng hóa là tang vật VPHC lần này là nhằm bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của người tiêu dùng; bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức sản xuất, kinh doanh; góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân và doanh nghiệp trong đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại.

Viết Hiền

Bài liên quan

Tin mới

Thị trường trái phiếu DN năm 2022 sẽ phát triển theo hướng minh bạch
Thị trường trái phiếu DN năm 2022 sẽ phát triển theo hướng minh bạch

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp năm 2022 được dự báo sẽ lành mạnh hơn khi các quy định được ban hành theo hướng tăng cường quản lý, giám sát để giảm bớt rủi ro cho các chủ thể tham gia thị trường.

Vấn đề trọng tâm là thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công
Vấn đề trọng tâm là thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Theo Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, "cần giải pháp mới cho những vấn đề đã cũ", làm sao đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công trong khi khả năng hấp thụ vốn của nền kinh tế thấp...

Quảng Bình hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá
Quảng Bình hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá

Sáng nay, 25/05, tại TP. Đồng Hới, Ban Chỉ đạo Phòng, chống tác hại thuốc lá tỉnh tổ chức Mít tinh hưởng ứng “Ngày Thế giới không khói thuốc lá” (31/05) và "Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá” (từ ngày 25-31/05).

Thông tin công tác quản lý nhà nước về hải quan đối với việc nhập khẩu xe ô tô dưới dạng quà biếu, tặng
Thông tin công tác quản lý nhà nước về hải quan đối với việc nhập khẩu xe ô tô dưới dạng quà biếu, tặng

Tổng cục Hải quan vừa tổ chức họp báo thông tin công tác quản lý nhà nước về hải quan đối với việc nhập khẩu xe ô tô dưới dạng quà biếu, tặng.

Lào Cai thí điểm mở hệ thống tiếp nhận phản ánh hiện trường từ người dân
Lào Cai thí điểm mở hệ thống tiếp nhận phản ánh hiện trường từ người dân

Phương án thí điểm do Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lào Cai trình lên, trước mắt áp dụng tại hai đô thị trung tâm là thành phố Lào Cai và thị xã Sa Pa, thời gian thử nghiệm tối thiểu trong vòng 6 tháng kể từ 01/09/2022.

Thị trường “bùng nổ”, VN-Index bứt phá 35 điểm
Thị trường “bùng nổ”, VN-Index bứt phá 35 điểm

Kết thúc phiên giao dịch, VN-Index bứt phá 35 điểm (2,84%) lên mức cao nhất ngày tại 1.268,43 điểm. Trong khi đó HNX-Index cũng tăng 8,95 điểm (2,93%) đạt 314,91 điểm. UPCoM-Index có thêm 1,78% lên 94,78 điểm.