Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Cục Thuế Hà Nội: Kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Với nhiều giải pháp, 6 tháng đầu năm 2020, thu nội địa Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tổng thu ngân sách Nhà nước lũy kế 6 tháng đầu năm 2020 ước thực hiện 105.751 tỷ đồng.

Báo cáo của Cục Thuế Hà Nội cho thấy, thời gian qua, đơn vị này đã triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ người dân và DN tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất, kinh doanh do tác động của dịch Covid-19.

Tính đến ngày 10/6/2020, đã có 28.968 DN và 2.859 hộ kinh doanh thực hiện thủ tục đề nghị gia hạn trên tổng số 164.193 DN và 27.383 hộ kinh doanh thuộc đối tượng được gia hạn nộp thuế, nộp tiền thuê đất theo Nghị định số 41/2020/NĐ-CP.

Với nhiều giải pháp, 6 tháng đầu năm 2020, thu nội địa Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cựcVới nhiều giải pháp, 6 tháng đầu năm 2020, thu nội địa Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực (Ảnh: Internet)

Theo đó, ước 6 tháng đầu năm 2020 có khoảng 14.570 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất sẽ được gia hạn thời gian nộp 5 tháng hoặc đến cuối năm để hỗ trợ các DN, hộ kinh doanh. Qua đó, góp phần giảm áp lực tài chính, giúp DN, người nộp thuế tập trung nguồn lực phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Đồng thời, các chi cục thuế cũng đã tích cực phối hợp, lập danh sách các hộ kinh doanh thuộc đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ để kịp thời triển khai thẩm định, làm cơ sở chi hỗ trợ theo quy định.

Ngoài việc tích cực triển khai các chính sách hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Cục Thuế Hà Nội vẫn tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút đầu tư…

Điều này, giúp cơ quan thuế, người nộp thuế giảm chi phí và thời gian, từ đó góp phần cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và TP. Cục Thuế Hà Nội cũng tích cực kiến nghị cấp thẩm quyền cắt giảm thủ tục hành chính, góp phần vào kết quả chung của ngành thuế, giúp giảm số giờ thực hiện thủ tục hành chính, số lần khai thuế của người nộp thuế.

Cơ quan thuế Hà Nội cũng đã phối hợp với các cấp, ngành tiếp tục duy trì, thực hiện tốt cơ chế một cửa liên thông, tiến tới một cửa liên thông điện tử. Đồng thời, phối hợp với các sở, ngành, chính quyền các quận, huyện, thị xã để kết nối, tạo cơ sở dữ liệu tập trung để phục vụ tốt cho công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của từng ngành và của TP.

Việc duy trì và đẩy mạnh triển khai các dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 ở tất cả các khâu trong quá trình quản lý thuế, từ khâu đăng ký thuế, tuyên truyền hỗ trợ chính sách thuế, kê khai - nộp - hoàn thuế điện tử, biên lai - hóa đơn điện tử tiếp tục được triển khai tích cực.

Hà Trần

Bài liên quan

Tin mới

VN-Index áp sát mốc 1.400 điểm
VN-Index áp sát mốc 1.400 điểm

Phiên giao dịch sáng nay (19/10), lực bán mạnh ngay trong phiên ATO đã khiến VN-Index giảm và thủng 1.390 điểm, nhưng cũng rất nhanh chỉ số đã bật trở lại khiên phiên giao dịch trong ngày hôm nay khá tích cực.

Bộ Y tế: Tiếp nhận 100.000 liều vắc xin Covid-19 của Chính phủ Hungary trao tặng
Bộ Y tế: Tiếp nhận 100.000 liều vắc xin Covid-19 của Chính phủ Hungary trao tặng

Chiều 19/10, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường thay mặt lãnh đạo Bộ đã tiếp nhận 100.000 liều vắc xin AstraZeneca phòng Covid-19 và 100.000 bộ kít xét nghiệm nhanh của Chính phủ Hungary trao tặng .

Lạng Sơn: Đề xuất các bộ, ngành hỗ trợ thúc đẩy hoạt động xuất khẩu
Lạng Sơn: Đề xuất các bộ, ngành hỗ trợ thúc đẩy hoạt động xuất khẩu

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa có đề xuất Bộ Công Thương và các cơ quan ban ngành triển khai đồng bộ các giải pháp hỗ trợ, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh và xuất khẩu, nhất là các mặt hàng nông sản của Việt Nam xuất khẩu qua địa bàn.

Mở đăng ký cuộc thi tranh tài gọi vốn đầu tư toàn cầu lên tới 4 triệu USD
Mở đăng ký cuộc thi tranh tài gọi vốn đầu tư toàn cầu lên tới 4 triệu USD

Sự kiện khởi nghiệp thường niên của quỹ Doanh nhân Alibaba Hồng Kong (“AEF”) đã trở lại và mở đăng ký cho các công ty tại khu vực Đông Nam Á, từ nay đến ngày 28/11/2021.

Chuyên gia lý giải về sức nóng của "cơn địa chấn" VF e34
Chuyên gia lý giải về sức nóng của "cơn địa chấn" VF e34

Sau sự kiện trực tuyến ra mắt thu hút hàng triệu lượt theo dõi cuối tuần qua, ô tô điện VF e34 của VinFast đang tiếp tục “chiếm sóng” mọi diễn đàn. Theo giới chuyên gia, sức nóng của VF e34 bắt nguồn từ một mẫu xe mang trong mình tất cả những gì người dùng cần: Xanh, Thông minh vượt trội, Chi phí hợp lí.

Cà Mau: Đảm bảo quy định về cách ly y tế tập trung
Cà Mau: Đảm bảo quy định về cách ly y tế tập trung

Vừa qua, UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đã có văn bản về việc thực hiện cách ly y tế tập trung và đưa người đến nơi cách ly y tế, theo dõi sức khỏe theo quy định.