Cục Thuế Hà Nội: Kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

13:58:00 26/06/2020

THCL - Với nhiều giải pháp, 6 tháng đầu năm 2020, thu nội địa Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Tổng thu ngân sách Nhà nước lũy kế 6 tháng đầu năm 2020 ước thực hiện 105.751 tỷ đồng.

Báo cáo của Cục Thuế Hà Nội cho thấy, thời gian qua, đơn vị này đã triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ người dân và DN tháo gỡ khó khăn, phục hồi sản xuất, kinh doanh do tác động của dịch Covid-19.

Tính đến ngày 10/6/2020, đã có 28.968 DN và 2.859 hộ kinh doanh thực hiện thủ tục đề nghị gia hạn trên tổng số 164.193 DN và 27.383 hộ kinh doanh thuộc đối tượng được gia hạn nộp thuế, nộp tiền thuê đất theo Nghị định số 41/2020/NĐ-CP.

Với nhiều giải pháp, 6 tháng đầu năm 2020, thu nội địa Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cựcVới nhiều giải pháp, 6 tháng đầu năm 2020, thu nội địa Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả tích cực (Ảnh: Internet)

Theo đó, ước 6 tháng đầu năm 2020 có khoảng 14.570 tỷ đồng tiền thuế, tiền thuê đất sẽ được gia hạn thời gian nộp 5 tháng hoặc đến cuối năm để hỗ trợ các DN, hộ kinh doanh. Qua đó, góp phần giảm áp lực tài chính, giúp DN, người nộp thuế tập trung nguồn lực phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Đồng thời, các chi cục thuế cũng đã tích cực phối hợp, lập danh sách các hộ kinh doanh thuộc đối tượng được hỗ trợ theo Nghị quyết số 42/NQ-CP của Chính phủ để kịp thời triển khai thẩm định, làm cơ sở chi hỗ trợ theo quy định.

Ngoài việc tích cực triển khai các chính sách hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, Cục Thuế Hà Nội vẫn tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, thu hút đầu tư…

Điều này, giúp cơ quan thuế, người nộp thuế giảm chi phí và thời gian, từ đó góp phần cải thiện hơn nữa môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia và TP. Cục Thuế Hà Nội cũng tích cực kiến nghị cấp thẩm quyền cắt giảm thủ tục hành chính, góp phần vào kết quả chung của ngành thuế, giúp giảm số giờ thực hiện thủ tục hành chính, số lần khai thuế của người nộp thuế.

Cơ quan thuế Hà Nội cũng đã phối hợp với các cấp, ngành tiếp tục duy trì, thực hiện tốt cơ chế một cửa liên thông, tiến tới một cửa liên thông điện tử. Đồng thời, phối hợp với các sở, ngành, chính quyền các quận, huyện, thị xã để kết nối, tạo cơ sở dữ liệu tập trung để phục vụ tốt cho công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của từng ngành và của TP.

Việc duy trì và đẩy mạnh triển khai các dịch vụ công trực tuyến cấp độ 3, 4 ở tất cả các khâu trong quá trình quản lý thuế, từ khâu đăng ký thuế, tuyên truyền hỗ trợ chính sách thuế, kê khai - nộp - hoàn thuế điện tử, biên lai - hóa đơn điện tử tiếp tục được triển khai tích cực.

Hà Trần

Hanh Silk: Nâng tầm thương hiệu "lụa đũi" Nam Cao

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành