Đà Nẵng: Đề nghị cấp chuyến bay đặc biệt đưa 1.700 du khách đi Hà Nội và TP.HCM.

06:10:00 07/08/2020

THCL - TP. Đà Nẵng kiến nghị Bộ GTVT cấp phép các chuyến bay đặc biệt đưa 1.700 du khách rời thành phố này.

Đối với những người ở các địa phương không có sân bay thì phải chấp nhận ở lại Đà Nẵng, cách ly 14 ngày rồi sau đó về quê bằng các phương tiện phù hợpĐối với những người ở các địa phương không có sân bay thì phải chấp nhận ở lại Đà Nẵng, cách ly 14 ngày rồi sau đó về quê bằng các phương tiện phù hợp

Trong văn bản kiến nghị, UBND TP. Đà Nẵng mong muốn Bộ GTVT cấp phép cho một số chuyến bay đặc biệt đưa gần 1.700 du khách từ Đà Nẵng đi Hà Nội và TP.HCM.

Để hỗ trợ du khách, Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo cơ quan liên quan miễn lệ phí sân bay, phí không lưu, phí sân đậu và phí dịch vụ soi chiếu an ninh đối với các chuyến bay này.

Ngoài ra, địa phương này cũng đề nghị TP. Hà Nội và TP.HCM tổ chức đón khách trên các chuyến bay này đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19. Đà Nẵng sẽ trực tiếp làm việc với các hãng hàng không và tổ chức đưa khách ra sân bay để rời thành phố.

Theo thống kê của TP. Đà Nẵng đến ngày 5/8, có 1.695 du khách ở Đà Nẵng đã đăng ký về nhà. Trong số này có 961 người đăng ký về Hà Nội và 734 người về TP.HCM. Những người này hiện không thể rời khỏi thành phố do các phương tiện máy bay, tàu hỏa, xe khách tại Đà Nẵng đã dừng hoạt động theo lệnh giãn cách xã hội.

Trước đó, UBND Hà Nội và TP.HCM đều khẳng định tất cả khách từ Đà Nẵng về sẽ được đưa đi cách ly tập trung ngay sau khi xuống máy bay.

Trung Tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến sẽ tiếp nhận hơn 700 khách du lịch đang ở Đà Nẵng có nguyện vọng rời khỏi thành phố này trong thời gian tới.

 

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu và các đơn vị liên quan đã thống nhất phương án cách ly tập trung tất cả những hành khách trở về từ Đà Nẵng đủ 14 ngày.

Trong đó, TP.HCM dự kiến sẽ tiếp nhận cách ly hành khách là người dân sinh sống trên địa bàn thành phố. Các hành khách có địa chỉ ở tỉnh thành khác sẽ được Bộ Tư lệnh thành phố phối hợp với các tỉnh để đưa về cách ly tập trung tại địa phương nơi mình sinh sống.

Bên cạnh đó, Cảng vụ Hàng không Miền Nam cũng đề xuất các hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 7 sẽ đáp chuyến bay tại Tân Sơn Nhất và các hành khách các tỉnh thuộc Quân khu 9 sẽ đáp chuyến bay tại Cần Thơ. Đồng thời, hành khách phải cung cấp đầy đủ, chính xác thông tin và địa chỉ cư trú trước khi bay 2-3 ngày để được xác minh, chuẩn bị địa điểm cách ly, phương tiện đưa đón chu đáo và đảm bảo an toàn.

Ban điều phối và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố cũng kiến nghị Đà Nẵng tổ chức xét nghiệm xác định nhiễm virus Sars-CoV-2 cho các hành khách trước khi rời khỏi TP.Đà Nẵng.

 

Hoàng Gia Bảo

   

 

 

 

 

 

 

 

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành