Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Đón chuyến bay đầu tiên từ Hàn Quốc đến

Hàn Quốc là thị trường hàng đầu của du lịch TP. Đà Nẵng liên tục trong nhiều năm trước khi dịch Covid-19 bùng phát, vì vậy việc khôi phục thị trường này rất được thành phố quan tâm.

Phó Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Xuân Bình (thứ 3, từ phải sang) cùng đại diện hãng hàng không tặng hoa, chúc mừng những vị khách trên chuyến bay từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng
Phó Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Xuân Bình (thứ 3, từ phải sang) cùng đại diện hãng hàng không tặng hoa, chúc mừng những vị khách trên chuyến bay từ Hàn Quốc đến Đà Nẵng.

Ngày 29/04, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng phối hợp với Hãng hàng không Vietjet Air tổ chức lễ đón chuyến bay VJ879, từ Incheon (Hàn Quốc) với hơn 220 hành khách đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Chuyến bay đầu tiên đến TP. biển Đà Nẵng sau thời gian tạm dừng bay. Phó Giám đốc Sở Du lịch Nguyễn Xuân Bình cho biết, Hàn Quốc là thị trường hàng đầu của du lịch Đà Nẵng liên tục trong nhiều năm trước khi Covid-19 bùng phát. Sự kiện đón chuyến bay đầu tiên từ thị trường khách Hàn Quốc này là kết quả của cả một quá trình xúc tiến, phục hồi du lịch nói chung của việc nối lại các đường bay trong nước và quốc tế.

“Chúng tôi kỳ vọng sau chuyến bay đầu tiên này, cùng với công tác xúc tiến, quảng bá của thành phố, các hãng hàng không sẽ đón nhiều chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng trong dịp hè này cho tới cuối năm 2022 và những năm tiếp theo”, ông Nguyễn Xuân Bình nhấn mạnh.

Được biết, từ ngày 28/04, Vietjet Air triển khai kế hoạch khai thác định kỳ 06 chuyến bay mỗi tuần giữa Đà Nẵng và Incheon. Chuyến bay VJ878 khởi hành từ Đà Nẵng lúc 23 giờ 45 các ngày thứ Ba, thứ Năm, thứ Bảy và hạ cánh Incheon lúc 06 giờ sáng hôm sau.

Chuyến bay từ Incheon trở lại Đà Nẵng số hiệu VJ879 khởi hành lúc 07 giờ và hạ cánh vào 09 giờ 40 các ngày thứ Tư, thứ Sáu và Chủ Nhật.

Tại lễ đón, những vị khách đầu tiên trên chuyến bay được tặng hoa và những phần quà lưu niệm ý nghĩa gồm: Móc khóa, ấn phẩm du lịch, bánh khô mè đặc sản và bộ sản phẩm khẩu trang, nước sát khuẩn tay để có một chuyến du lịch an toàn và trọn vẹn.

Ngành du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho những du khách đầu tiên đến từ Hàn Quốc
Ngành du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho những du khách đầu tiên đến từ Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ hoạt động chào đón chuyến bay từ Hàn Quốc, ngành du lịch TP.Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam phối hợp với hãng hàng không Vietjet Air tổ chức chương trình khảo sát điểm đến cho hơn 15 đơn vị lữ hành uy tín của Hàn Quốc.

Đây là một trong những hoạt động để thu hút du khách Hàn Quốc đến Đà Nẵng và thị trường du lịch miền Trung trong thời gian tới.

Hoàng Gia Bảo

 

Bài liên quan

Tin mới

6 tháng đầu năm 2022, GRDP Lào Cai tăng 7,14% ​
6 tháng đầu năm 2022, GRDP Lào Cai tăng 7,14% ​

Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh, 6 tháng đầu năm 2022, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) trên địa bàn tỉnh Lào Cai tăng 7,14% so với cùng kỳ năm 2021, xếp thứ 8/14 ỉnh Trung du miền núi phía Bắc và xếp thứ 29/63 tỉnh, thành phố.

Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Chiều 01/07, Ban Chỉ đạo 35 tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Ngày 01/07: Ca Covid-19 mới tăng lên 927; số khỏi gấp 9 lần
Ngày 01/07: Ca Covid-19 mới tăng lên 927; số khỏi gấp 9 lần

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 01/07 của Bộ Y tế: Cả nước có 927 ca mắc mới Covid-19, tăng 88 ca so với hôm qua. Trong ngày có 8.345 F0 khỏi, gấp 9 lần số mắc mới. Tiếp tục không có bệnh nhân tử vong.

Phó Thủ tướng yêu cầu bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH
Phó Thủ tướng yêu cầu bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển KT-XH

Phó Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương khẩn trương, chủ động triển khai các cơ chế, giải pháp đã được quy định để bảo đảm tiến độ, chất lượng các dự án thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Bắc Giang duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị trung tâm thị trấn Bố Hạ 136ha
Bắc Giang duyệt nhiệm vụ quy hoạch khu đô thị trung tâm thị trấn Bố Hạ 136ha

UBND tỉnh Bắc Giang vừa có quyết định phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng khu đô thị trung tâm thị trấn Bố Hạ, huyện Yên Thế (tỷ lệ 1/500).

Ngày 04/07 tại Huế, khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân khu vực phía Nam, năm 2022
Ngày 04/07 tại Huế, khai mạc Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật Công an nhân dân khu vực phía Nam, năm 2022

Chiều ngày 01/07, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức họp báo công bố Hội thi điều lệnh, bắn súng, võ thuật của lực lượng Công an nhân dân khu vực phía Nam, năm 2022. Tham dự và chủ trì buổi họp báo có Thiếu tướng Lê Hồng Hiệp, Phó Cục trưởng Cục PX03 và Đại tá Lê Văn Vũ, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế