Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đà Nẵng: Khai mạc “Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019”

05:51:00 03/06/2019

THCL - Tối nay 2/6, tại khuôn viên bờ Đông cầu Rồng (đường Trần Hưng Đạo, quận Sơn Trà) đã khai mạc “Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019” (DNIFF 2019) với chủ đề “Hương vị quê hương”, thu hút sự tham dự của 14 đầu bếp danh tiếng đến từ 13 quốc gia trên thế giới.

Lễ hội Ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019

Đà Nẵng là thành phố đứng thứ 15 trong TOP 52 điểm đến du khách không thể bỏ qua năm 2019 do báo New York Times bình chọn, được so sánh như “Miami của Việt Nam” với những nét đặc sắc về nghỉ dưỡng và ẩm thực. Với chủ đề “Hương vị quê hương”, Lễ hội ẩm thực quốc tế Đà Nẵng 2019 mang đến cho du khách sự trải nghiệm vô cùng mới lạ của 13 đầu bếp quốc tế như: Đức, Mexico, Ấn Độ, Trung Quốc, Thụy Điển, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Singapore Malaysia,...

13 đầu bếp hàng đầu thế giới nhận hoa chào mừng của Ban tổ chức.

Họ là những chuyên gia ẩm thực, thành viên danh dự của các Hiệp hội đầu bếp thế giới, bếp trưởng của các nhà hàng – khách sạn lớn. Tại Lễ hội, các đầu bếp trình diễn và giới thiệu đến thực khách những món ăn truyền thống của nơi họ sinh ra nhưng sử dụng hoàn toàn những nguyên liệu, gia vị truyền thống của miền Trung Việt Nam. Điều này mang lại cho du khách sự thích thú khi cảm nhận hương vị tuy lạ mà quen.

Điểm nổi bật nhất tại Lễ hội là mỗi đêm Chủ tịch Hiệp Hội đầu bếp thế giới sẽ chọn ra 1 đầu bếp tiêu biểu đại diện của quốc gia đó để biểu diễn và nấu món ăn đặc trưng tại khu vực “Nồi khổng lồ”.

Du khách sẽ được thưởng thức những món ăn do chính tay các đầu bếp hàng đầu thế giới chế biến.

Ông Thomas Andreas Gugler – Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp thế giới cho biết: “Đối với tôi và các đầu bếp quốc tế có mặt tại Lễ hội này đây là một niềm vinh dự rất lớn. Tôi cảm thấy cơ hội tuyệt vời để tôi được tận hưởng Đà Nẵng, tận hưởng Việt Nam và được thưởng thức rất nhiều món ăn ngon đến từ Đà Nẵng cũng như Việt Nam. Từ 3 năm về trước, lễ hội ẩm thực quốc tế do chúng tôi tổ chức lần đầu tiên đã diễn ra tại Hội An với sự phối hợp của Ngài Thomas Andeas Gugler, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp Thế giới. Tuy nhiên, với một sự kiện ẩm thực tầm cỡ quốc tế thì Hội An khá nhỏ để tổ chức. Vì vậy chúng tôi tìm kiếm một cộng đồng lớn hơn, một TP lớn hơn và Đà Nẵng đã “trúng cử”. TP này một lần nữa được góp mặt vào bản đồ ẩm thực thế giới thông qua tuần lễ ẩm thực quốc tế và mọi người dân cũng như du khách có thể tham gia sự kiện và tận hưởng nhiều điều thú vị từ ẩm thực khắp nơi trên thế giới. Tôi hy vọng, đây sẽ là sự kiện thường niên tại Đà Nẵng” - Ông Keerthi Hapugasdeniya nhấn mạnh. Tôi hy vọng, đây sẽ là sự kiện thường niên tại Đà Nẵng” - Ông Keerthi Hapugasdeniya nhấn mạnh.

“Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019” kéo dài đến hết ngày 6/6.

Tại lễ hội này, du khách và người dân được hòa mình vào không khí sôi động, thưởng thức những món ăn đặc trưng của nhiều quốc gia do các đầu bếp nổi tiếng thế giới chế biến tại Không gian Ẩm thực Quốc tế. “Lễ hội Ẩm thực Quốc tế Đà Nẵng 2019” kéo dài đến hết ngày 6/6.

Hoàng Gia Bảo

 

 

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành