Đà Nẵng sẽ cấm người dân ra đường từ chiều tối 27/10

06:04:00 27/10/2020

THCL - Theo kế hoạch, với kịch bản gió cấp 8-11, số người sơ tán là hơn 72.000 người, trường hợp gió cấp 12-13, sơ tán hơn 140.000 người.

Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) TP Đà Nẵng họp bàn phương án phòng, chống bão số 9.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu tất cả các sở, ngành vào cuộc phòng, chống bão hiệu quảBí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu tất cả các sở, ngành vào cuộc phòng, chống bão hiệu quả

Theo báo cáo, tính đến trưa 26/10, có 1.133 tàu cá Đà Nẵng và các tỉnh đang neo đậu tại âu thuyền Thọ Quang, 832 tàu được đưa lên bờ và neo đậu ở các tỉnh. Còn 72 tàu hàng đang neo đậu tại vùng nước cảng Đà Nẵng.

Đến thời điểm hiện tại, các địa phương đã rà soát, lên danh sách và lập kế hoạch sơ tán dân theo phương án đã được Chủ tịch UBND quận, huyện duyệt.

Dự kiến số lượng sơ tán đối với kịch bản bão gió cấp 8-11 là 19.215 hộ với tổng số 72.136 người. Đối với kịch bản bão gió cấp 12-13 là 35.229 hộ với 140.868 người. Đối tượng sơ tán là người dân, sinh viên, công nhân sống trong các nhà không kiên cố, nhà tạm.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN TP Đà Nẵng cho hay, thành phố ưu tiên sơ tán tại chỗ, đến các nhà kiên cố, an toàn, gần nhất trong khu vực. Sơ tán tập trung tại các địa điểm đã được quận, huyện lựa chọn và được Sở Xây dựng thẩm định.

Tại cuộc họp, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu tất cả các sở, ngành vào cuộc phòng, chống bão hiệu quả. Theo ông, đây là cơn bão rất mạnh và hướng di chuyển rất phức tạp, thành phố vừa phải chống gió, vừa phải chống lũ.

Ông Quảng yêu cầu các đơn vị vạch ra kế hoạch cụ thể, chi tiết phòng, chống bão số 9. Đồng thời đề nghị UBND thành phố giao trách nhiệm cho người đứng đầu các địa phương, tránh các sơ suất xảy ra trong phòng, chống bão.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng yêu cầu từ cấp thành phố đến quận, huyện, phường xã phải thành lập các tổ để tiến hành kiểm tra việc triển khai phòng, chống bão. Kiểm tra nơi an toàn của nơi sơ tán dân, chọn nơi sơ tán dân thì nơi đó phải đảm bảo chống gió, chống lũ. 

Minh Đức

Hà Nội: Giá rau xanh tăng mạnh sau mưa lũ

 

 

 

 

 

  

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành