Đà Nẵng: Sẽ xét nghiệm COVID-19 toàn thành phố

05:05:00 02/08/2020

THCL - Trước tình hình dịch COVID - 19 đang lây lan trên diện rộng, ngày 1/8, UBND TP. Đà Nẵng đã phê duyệt phương án tổ chức xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trên diện rộng để phát hiện sớm ca bệnh, cách ly kịp thời.

Đà Nẵng sẽ xét nghiệm diện rộng toàn thành phố.Đà Nẵng sẽ xét nghiệm diện rộng toàn thành phố.

Ngày 1/8, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa có văn bản chỉ đạo thực hiện các biện pháp phòng chống COVID-19 trong tình hình mới.

Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu huy động nguồn lực, đảm bảo cung ứng đầy đủ công cụ, phương tiện để thực hiện xét nghiệm diện rộng, tiến tới xét nghiệm cho tất cả người dân toàn thành phố.

Theo đánh giá, trong những ngày qua, dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn diễn biến rất phức tạp, khó lường, xuất hiện thêm nhiều ca nhiễm mới, đã có ca tử vong ở người nhiễm có nhiều bệnh nền, đặc biệt chưa xác định được nguồn lây, gây rất nhiều khó khăn trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Trong thời gian đến, dự báo còn tiềm ẩn nhiều yếu tố khó lường, nếu không triển khai các biện pháp mạnh mẽ hơn sẽ không đáp ứng được yêu cầu chặn đứng dịch bệnh và nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Đà Nẵng đang thực hiện Đà Nẵng đang thực hiện "Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, đồng thời thực hiện tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong với phương châm 4 tại chỗ” -

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh việc phòng chống COVID-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách nhất trong thời điểm hiện nay; kiên định thực hiện các nguyên tắc phòng, chống dịch “Ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch, đồng thời thực hiện tốt công tác điều trị, hạn chế thấp nhất người tử vong với phương châm 4 tại chỗ”.

Chủ tịch TP Đà Nẵng giao Sở Y tế phối hợp với các cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục tăng tốc truy vết nguồn lây, phát hiện nhanh nhất các ca nhiễm trong cộng đồng. Khẩn trương xây dựng, đưa vào sử dụng bệnh viện dã chiến và tuyệt đối không cho thăm bệnh nhân tại các cơ sở y tế. Tiếp tục triển khai giám sát, lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp có các biểu hiện mắc bệnh đường hô hấp để phát hiện sớm và kịp thời áp dụng biện pháp cách ly hoặc can thiệp y tế.

 

Sở Y tế TP Đà Nẵng cho hay tính đến chiều 1/8, tại địa phương này đã xác định được 7.276 đối tượng F1, 2.333 đối tượng F2 liên quan đến các trường hợp nhiễm SAR-CoV-2. Ngành chức năng đã cách ly 4.298 trường hợp tại các cơ sở y tế; 2.803 trường hợp tại khu cách ly tập trung; 4.242 trường hợp tại nhà; 554 trường hợp nhập cảnh.

Tổng số mẫu xét nghiệm đã thực hiện từ 25/7 đến chiều 1/8 là 8.274 mẫu, trong đó có 87 mẫu xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hoàng Gia

   

 

 

 

 

 

 

 

Thị trường du lịch cuối năm “tưng bừng giảm giá” sau dịch Covid - 19

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành