Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đà Nẵng: Siết chặt hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản, đặc biệt “ký chờ”, “ký gửi”

06:10:00 04/06/2019

THCL - UBND TP. Đà Nẵng vừa có công văn về việc chấn chỉnh hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản trên địa bàn toàn thành phố, đặc biệt tình trạng “ký chờ”, “ký gửi”.

Đà Nẵng siết chặt hoạt động giao dịch, kinh doanh bất động sản, đặc biệt “ký chờ”, “ký gửi”

Theo đó, UBND TP. Đà Nẵng giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng công bố công khai và thường xuyên cập nhật đến UBND các quận, huyện và các phương tiện thông tin đại chúng, thông tin về các dự án phát triển đô thị, nhà ở đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản gắn liền với đất, các dự án phát triển nhà ở đã có thông báo của Sở Xây dựng về việc nhà ở hình thành trong tương lai đủ điều kiện được bán, cho thuê, cho thuê mua.

UBND TP. Đà Nẵng cũng giao Công an thành phố phối hợp với các đơn vị liên quan thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động giao dịch, huy động vốn, kinh doanh bất động sản. Đồng thời, giao Sở Tư pháp thành phố thường xuyên kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động công chứng, đặc biệt là tình trạng “ký chờ”, “ký gửi” trong giao dịch bất động sản.

Văn phòng công chứng Huỳnh Bá Đại, quận Liên Chiểu, TP. Đà nẵng

 Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Văn hóa-Thể thao chịu trách nhiệm trong việc kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động đăng tải thông tin, quảng cáo, rao vặt có liên quan đến hoạt động kinh doanh bất động sản, qua đó khuyến cáo các tổ chức, cá nhân khi tham gia giao dịch bất động sản phải tìm hiểu kỹ thông tin về các dự án phát triển đô thị, nhà ở, cũng như hồ sơ pháp lý liên quan.

 Hoàng Gia Bảo

                                                                                                                                                                                                         

 

 

 

Chuyển động 389 (6/7/2019): Xét xử vụ buôn lậu dàn siêu xe BMW

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành