Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Thêm 2 ca nghi nhiễm Covid-19, là người dân sống cạnh vũ trường New Phương Đông

Chiều tối 6/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng thông tin thêm 2 ca nghi mắc COVID-19 tại cộng đồng ở cạnh vũ trường New Phương Đông, nơi vừa phát hiện thêm ca mắc COVID-19 mới.

TP.Đà Nẵng đã tiến hành phong tỏa khu vực xung quanh vũ trường New Phương Đông từ sáng ngày 6/5
TP. Đà Nẵng đã tiến hành phong tỏa khu vực xung quanh vũ trường New Phương Đông từ sáng ngày 6/5.

Chiều tối 6/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng đã công bố lịch trình 2 ca nghi mắc Covid-19 mới trên địa bàn. Hai ca bệnh này là người sống cùng một nhà, ở cạnh khu vực vũ trường New Phương Đông, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng.

Trường hợp 1 là bệnh nhân N.V.T (giới tính nam, SN 1960, địa chỉ: đường Đống Đa, phường Thuận Phước - là giám sát công trình). Bệnh nhân sống cùng vợ, con gái, chị vợ và cháu gái tại nhà riêng ở đường Đống Đa, gần vũ trường New Phương Đông. Ngày 16 đến 26/4, buổi sáng bệnh nhân chỉ ở nhà, tập thể dục và chăm sóc cây, sau đó đến công trình Hòa Sơn để giám sát, không đến nơi nào khác. Ngày 27 đến 29/4, buổi sáng bệnh nhân chỉ tự đi xe máy (có mang khẩu trang) đến giám sát công trình ở Hòa Sơn (sau trại giam Hòa Sơn).

Ngày 30/4, bệnh nhân có triệu chứng mệt mỏi, đau răng nên đi mua thuốc tây ở đường Nguyễn Du. Chiều cùng ngày, bệnh nhân tự lái ô tô đến công trình ở Hòa Sơn (tại đây không có tiếp xúc với ai) chỉ xem công trình rồi sau đó lái xe về nhà. Ngày 1/5 có triệu chứng sốt nhẹ; bệnh nhân ở nhà từ sáng đến chiều, buổi tối đi mua thuốc cảm tại quầy thuốc tây M. H ở đường Nguyễn Du.

Ngày 2/5, 9 giờ sáng, bệnh nhân cùng gia đình về quê ở phường Hòa Hải tổ chức ăn uống với gia đình em trai, vợ chồng em vợ, con trai và khoảng 7 người nữa. Đến 13 giờ cùng ngày thì bệnh nhân cùng gia đình ra về.

Từ ngày 2 đến ngày 4/5, bệnh nhân thấy mệt nhiều, mỏi cơ, sốt nhưng uống thuốc hạ sốt không giảm, ăn không ngon miệng. Đến ngày 5/5, bệnh nhân tự đi xe máy đến khám bệnh tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Phổi Đà Nẵng lúc 23 giờ 10 cùng ngày với lý do sốt, mệt mỏi, khó thở, nhức mỏi toàn thân. Sau đó, nhân viên y tế đã lấy mẫu xét nghiệm cho bệnh nhân, kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp 2 là bệnh nhân V. T. H. Đ (là chị vợ của bệnh nhân T. nói trên, cùng sống tại nhà ở đường Đống Đa). Rạng sáng ngày 6/5, khi ông T. có kết quả xét nghiệm dương tính, bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện Phổi. Cùng ngày này, bà có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Lịch trình trước khi phát hiện bệnh: Ngày 20 đến 29/4, buổi sáng khoảng từ 7 giờ 30 đến 8 giờ 30, bệnh nhân đi chợ Đống Đa và về nhà. Ngày 2/5, bệnh nhân cùng gia đình đi Hòa Hải tổ chức ăn uống. Ngày 3, 4 và 5/5, bệnh nhân đi chợ Đống Đa vào buổi sáng rồi về nhà.

2 ca nghi nhiễm Covid-19, là người dân sống cạnh vũ trường New Phương Đông
2 ca nghi nhiễm Covid-19, là người dân sống cạnh vũ trường New Phương Đông.
 

Từ 12h ngày 7/5, tạm dừng toàn bộ các hoạt động không thiết yếu trên điạ bàn TP. Đà Nẵng.

Chiều tối 6/5, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã có văn bản yêu cầu tạm dừng toàn bộ các hoạt động không thiết yếu trên địa bàn TP. Đà Nẵng. Cụ thể, từ 12h ngày 7/5, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách; nghiêm cấm phục vụ tại chỗ cho đến khi có thông báo mới của cơ quan chức năng.

 

Hoàng Gia

Tin mới

Giá cao su ngày 20/6: Thị trường trong nước tiếp đà tăng giá
Giá cao su ngày 20/6: Thị trường trong nước tiếp đà tăng giá

Giá cao su trong nước liên tục ghi nhận mức tăng trong những tháng qua. Xuất khẩu thuận lợi giúp hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp ngành cao su khởi sắc.

Từ ngày 1/7/2021, không cần cung cấp giấy xác nhận số CMND cũ
Từ ngày 1/7/2021, không cần cung cấp giấy xác nhận số CMND cũ

Bộ Công an vừa ban hành Thông tư số 59/2021 quy định chi tiết việc thi hành Luật Căn cước công dân (CCCD). Thông tư này có hiệu lực kể từ ngày 1/7, trong đó có nhiều quy định mới liên quan thẻ căn cước công dân gắn chip.

Giá cà phê ngày 20/6: Đồng loạt phục hồi nhẹ
Giá cà phê ngày 20/6: Đồng loạt phục hồi nhẹ

Giá cà phê arabica và cà phê robusta đồng loạt phục hồi nhẹ nhờ ảnh hưởng tích cực từ mức tăng giá của nhóm nông sản.

Bắc Giang: 28 cán bộ y tế trong khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19
Bắc Giang: 28 cán bộ y tế trong khu điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo chống dịch tỉnh Bắc Giang tối 19/6, 28 nhân viên y tế trong khu điều trị bệnh nhân Covid-19 đã nhiễm virus. Trong đó có 24 người là cán bộ y tế thuộc đoàn hỗ trợ của tỉnh Phú Thọ, 4 người là cán bộ y tế của tỉnh Bắc Giang.

Giá tiêu ngày 20/6: Tăng nhẹ, giá thấp nhất 71.000/kg
Giá tiêu ngày 20/6: Tăng nhẹ, giá thấp nhất 71.000/kg

Các chuyên gia nhận định, trong vài tháng tới cho đến cuối năm nay và các năm tiếp theo, giá tiêu sẽ tốt dần lên, có khả năng đến cuối năm giá sẽ đạt từ 90.000/kg đến 100.000/kg.

Giá vàng ngày 20/6: Thị trường trong nước về mức 56 triệu đồng/lượng
Giá vàng ngày 20/6: Thị trường trong nước về mức 56 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước giảm theo thế giới về mức 56 triệu đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra. Thị trường trầm lắng, ít giao dịch.