Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đà Nẵng: Triển khai các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp về KH&CN

Chiều 30/3/2015, Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị Triển khai các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp về khoa học và công nghệ trên địa bàn thành phố.

Hội nghị đã thu hút đông đảo các doanh nghiệp tham gia. Các chính sách, giải pháp của thành phố về khoa học và công nghệ nhằm tạo điều kiện thuận cho doanh nghiệp phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Sở Khoa học và Công nghệ đang tập trung đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là việc tập trung thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, ứng dụng công nghệ, đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng sản phẩm hàng hoá và phát triển thị trường công nghệ.

Đà Nẵng: Triển khai các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp về KH&CN - Hình 1

Ông Đặng Việt Dũng, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đánh giá cao các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp về KH&CN 

Đà Nẵng hiện có hơn 18.000 DN, đóng góp hơn 50% GDP và giải quyết hơn 60% lao động toàn thành phố. Hầu hết các doanh nghiệp tại Đà Nẵng là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Theo số liệu của Viện Nghiên cứu và Phát triển kinh tế - xã hội Đà Nẵng, tỷ lệ đóng góp bình quân của khu vực kinh tế tư nhân ở địa phương ước khoảng 43,8% vào tổng GDP của thành phố và tăng đều trong các năm qua với tốc độ bình quân 10,6%/năm.

Hội nghị đã giới thiệu và thảo luận các chính sách của thành phố trong việc hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới công nghệ. Bên cạnh đó là phản ánh vai trò của việc đổi mới công nghệ. Trong hoạt động và phương hướng phát triển, các doanh nghiệp cần áp dụng nhiều công nghệ mới, đồng thời cập nhật những tiến bộ của khoa học - kỹ thuật nhằm phục vụ lợi ích cũng như phát triển doanh nghiệp theo hướng bền vững.

Đà Nẵng: Triển khai các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp về KH&CN - Hình 2

Đông đảo doanh nghiệp tham gia hội nghị

Đà Nẵng là thành phố phát triển năng động. Vì vậy, việc hỗ trợ công nghệ cho các doanh nghiệp là việc làm cần thiết nhằm tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình phát triển. Với trách nhiệm và nhiệm vụ được giao, Sở Khoa học và Công nghệ luôn tạo mọi điều kiện, hỗ trợ các doanh nghiệp được hưởng những chính sách trên. Sẵn sàng hỗ trợ tối đa về hồ sơ, các thủ tục hành chính mà các chương trình của thành phố và Trung ương yêu cầu nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp phát triển và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Lê Khắc Niên

Tin mới

Fintech & Kinh doanh số: Cơ hội, thách thức và triển vọng
Fintech & Kinh doanh số: Cơ hội, thách thức và triển vọng

Sự ra đời của Công nghệ tài chính (Fintech) và Kinh doanh số (Digital Business) đã và đang mở ra những cơ hội, thách thức, triển vọng cho nhiều bạn trẻ trong nước và trên toàn thế giới trong việc nắm bắt được các xu hướng công nghệ số, hình thành ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cũng như khả năng quản lý, vận hành và phát triển một doanh nghiệp số trong bối cảnh công nghiệp 4.0 hiện nay.

Điểm tên những doanh nghiệp Nhà nước thua lỗ nghìn tỷ, đang bị kiểm soát đặc biệt?
Điểm tên những doanh nghiệp Nhà nước thua lỗ nghìn tỷ, đang bị kiểm soát đặc biệt?

Trong báo cáo gửi Quốc hội, Kiểm toán Nhà nước đã “điểm danh” một số khoản đầu tư của Tập đoàn, Tổng công ty đã liên kết, đầu tư dài hạn khác bị thua lỗ, mất vốn, không có khả năng thanh toán các khoản nợ đến hạn… Thậm chí, nhiều doanh nghiệp đã bị đưa vào diện kiểm sát đặc biệt như VNS: Công ty TNHH MTV Thép tấm lá Phú Mỹ- VNSteel, Công ty CP Gang thép Thái Nguyên,....

Tọa đàm khoa học tuyển sinh đầu vào – Tuyển dụng đầu ra khoa mỹ thuật ứng dụng
Tọa đàm khoa học tuyển sinh đầu vào – Tuyển dụng đầu ra khoa mỹ thuật ứng dụng

Ngày 16/06/2022 Khoa Mỹ thuật ứng dụng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã tổ chức buổi tọa đàm khoa học về vấn đề tuyển sinh đầu vào và tuyển dụng đầu ra của Khoa mỹ thuật ứng dụng. 

Hàng hóa Việt Nam có cơ hội tốt hiện diện ở thị trường Châu Mỹ
Hàng hóa Việt Nam có cơ hội tốt hiện diện ở thị trường Châu Mỹ

Châu Mỹ là thị trường quan trọng và tiềm năng cho các doanh nghiệp Việt Nam thúc đẩy các hoạt động thương mại và đầu tư.

Thế giới đã có gần 549 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 6,35 triệu ca tử vong
Thế giới đã có gần 549 triệu ca mắc Covid-19 và hơn 6,35 triệu ca tử vong

Tính đến 6 giờ sáng ngày 27/06 (giờ Việt Nam), thế giới có trên 548,9 triệu người mắc Covid-19, trong đó hơn 6,35 triệu trường hợp đã tử vong vì đại dịch này.

Giá tiêu hôm nay 27/06: Giao dịch ổn định
Giá tiêu hôm nay 27/06: Giao dịch ổn định

Giá tiêu hôm nay tại thị trường trong nước ổn định ở một số địa phương, giao dịch từ 69.500 – 72.500 đồng/kg.