Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đà Nẵng: Triển khai mô hình nói không với thực phẩm không an toàn

13:22:00 18/05/2019

THCL - Ngày 18/5, Công an TP. Đà Nẵng cho biết, CATP và Hội LHPN TP vừa ký kết ký Chương trình phối hợp triển khai mô hình “Phụ nữ Đà Nẵng nói không với thực phẩm không an toàn, giai đoạn 2019 – 2020”. Hai bên thống nhất tập trung vào 5 “không”, gồm: Không sản xuất, chế biến, chăn nuôi, trồng trọt; không sử dụng; không kinh doanh; không vận chuyển; không tàng trữ đối với thực phẩm không an toàn.

Đại tá Lê Ngọc Hai, Phó giám đốc CATP và bà Nguyễn Thị Huyền, Trưởng ban Tuyên giáo Hội LHPN TP. Đà Nẵng tại buổi ký kết     

Bên cạnh đó, hai bên tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ công an, hội viên phụ nữ và người dân thực hiện tốt Luật An toàn thực phẩm. CATP chủ trì, phối hợp các phòng, ban, sở, ngành liên quan thường xuyên kiểm tra, giám sát, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm đối với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân có các hành vi vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn. Trong thời gian tới, hai bên xây dựng, duy trì và nhân rộng các mô hình phù hợp, phát huy hiệu quả vai trò cán bộ, chiến sĩ, hội viên phụ nữ trong các vấn đề về an toàn thực phẩm.

Theo đánh giá của CATP, Đà Nẵng, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm đang có những chuyển biến phức tạp, ngày càng nghiêm trọng, tác động trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng. Việc ký kết chương trình hợp tác là nỗ lực góp phần đẩy lùi, ngăn chặn tình trạng nói trên, hướng đến xây dựng một thị trường thực phẩm an toàn, lành mạnh, tích cực bảo vệ người tiêu dùng. 

Hữu Văn

 

 

 

Bản tin cuối tuần số 8: Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản vì nghi 'vòi tiền' tại Vĩnh Phúc

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành