Đà Nẵng: Xe buýt, taxi được hoạt động trở lại

06:00:00 08/09/2020

THCL - Chiều 7/9, Sở Giao thông vận tải TP. Đà Nẵng ban hành công văn về việc khôi phục hoạt động vận tải hành khách đối với một số loại hình trên địa bàn thành phố.

Đà Nẵng: Xe buýt, taxi được hoạt động trở lạiXe buýt, taxi được hoạt động trở lại

Theo đó, từ 0 giờ ngày 7/9, phục hồi hiệu lực các loại phù hiệu xe chạy tuyến cố định, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng, xe du lịch, xe điện bốn bánh và biển hiệu tàu thủy vận tải khách du lịch do Sở GTVT thành phố tạm thời đình chỉ trong thời gian phòng, chống Covid-19.

Các đơn vị vận tải chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch của đơn vị mình quản lý và trên các phương tiện vận tải khách (ô-tô, xe điện, phương tiện thủy). Trên mỗi chuyến tàu, xe, yêu cầu người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ phải tuân thủ các quy định hướng dẫn về bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch: đeo khẩu trang, kiểm tra thân nhiệt hành khách, trang bị dung dịch nước rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải khách.

Đồng thời sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách nhau một ghế hoặc bảo đảm cách nhau 1m; không áp dụng với xe giường nằm, nhưng phải bảo đảm chở đúng số người cho phép chở theo giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ và không được vượt quá 30 người trên phương tiện, kể cả lái xe, nhân viên phục vụ.

Công văn cũng yêu cầu hành khách trước khi lên phương tiện phải khai báo y tế điện tử bắt buộc tại nhà, chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử; hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi, không khạc nhổ bừa bãi.

Trong quá trình di chuyển, nếu hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, cần thông báo với nhân viên phục vụ trên phương tiện, gọi điện cho đường dây nóng của Sở Y tế hoặc Bộ Y tế (số điện thoại 19003228 hoặc 19009095) và đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị kịp thời.

 

Từ ngày 24/7 đến 16h ngày 7/9, Đà Nẵng có 389 trường hợp mắc Covid-19. Hôm nay là ngày thứ 11 liên tiếp thành phố không ghi nhận ca nhiễm SARS-CoV-2. Ngành y tế đã chữa khỏi cho 281 bệnh nhân. Còn 62 người mắc Covid-19 đang được điều trị tại các bệnh viện. Sau hơn 1 tháng dịch Covid-19 tái bùng phát, 31 trường hợp ở Đà Nẵng đã tử vong.

HQ

   

 

 

 

 

 

 

 

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành