Cơ quan trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đại diện tuổi trẻ ngành Dầu khí được tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tuổi trẻ ngành Dầu khí có 4 đoàn viên thanh niên trong tổng số 50 điển hình thanh niên được tuyên dương trong đợt Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V năm 2020.

Nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc trong tháng 8 và 9/2020, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ V năm 2020. Tuổi trẻ ngành Dầu khí có 4 đoàn viên thanh niên trong tổng số 50 điển hình thanh niên được tuyên dương trong đợt này.

Trong những năm qua, việc triển khai Chỉ thị của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được xác định là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Đoàn và phong trào Thanh niên Khối Doanh nghiệp Trung ương. Phong trào học tập và làm theo lời Bác luôn được xem như hành trang, như động lực thôi thúc tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương hành động để thắp sáng những khát vọng, những ước mơ của mình trong xây dựng các Tập đoàn, Tổng Công ty, ngân hàng góp phần xây dựng đất nước.

Từ hơn 80 hồ sơ đề xuất của Ban Thường vụ các cơ sở Đoàn trực thuộc, Hội đồng bình xét đã lựa chọn ra 50 gương mặt tiêu biểu đại diện tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương trong phong trào học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong giai đoạn 2018 - 2020 để vinh danh. Đây là những điển hình tiêu biểu trong học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất, có nhiều ý tưởng, sáng kiến sáng tạo làm lợi cho đơn vị, doanh nghiệp cũng như tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện, cống hiến cho cộng đồng.

4 điển hình thanh niên ngành Dầu khí được các lãnh đạo ngành chúc mừng4 điển hình thanh niên ngành Dầu khí được các lãnh đạo ngành chúc mừng

Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam vinh dự có 4 điển hình tiên tiến được tuyên dương trong đợt này. Trong đó, đại diện tuổi trẻ Khí Cà Mau là bà Võ Thị Nhã Phương (Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Chi nhánh Tổng công ty Khí Việt Nam - Công ty Khí Cà Mau). Những thành tích nổi bật của gương mặt nữ điển hình trong phong trào thanh niên PV GAS/KCM là người cán bộ luôn giữ vai trò nòng cốt trong các hoạt động, nhiều năm liền là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt Chiến sỹ thi đua cấp Bộ, được Tập đoàn và Tổng công ty khen thưởng.

Nét khác biệt của tấm gương lãnh đạo thanh niên này chính là những hoạt động kết nối, mang đến tình đoàn kết - tri thức mới - tinh thần nhiệt huyết cho thanh niên. KCM ghi nhận vai trò của người nữ lãnh đạo trẻ trong việc triển khai các hoạt động về văn hóa doanh nghiệp, góp phần làm cho văn hóa doanh nghiệp KCM ngày sâu sắc hơn với 4 giá trị cốt lõi “Chuyên nghiệp - Trách nhiệm - Sáng tạo - Kết nối”.

Hàng năm, bà Nhã Phương cũng tham gia chủ trì tổ chức các buổi Tọa đàm “Đảng với Thanh niên - Thanh niên với Đảng” với các chủ đề thay đổi: Thanh niên Khí Cà Mau: Khỏe thể chất – Sáng tinh thần – Tâm rực lửa; Khát vọng tuổi trẻ, …; chủ trì triển khai hình thành Văn hóa Đọc cho Công ty; đề xuất và triển khai thực hiện nhiều ý tưởng trong việc cải tiến, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi/Đảng bộ; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ chủ chốt Công ty; thực hiện chương trình “Tri thức là sức mạnh”, “Mỗi tuần một câu chuyện” của người lao động KCM…

Tuyên dương gương thanh niên Khí Cà Mau Võ Thị Nhã PhươngTuyên dương gương thanh niên Khí Cà Mau Võ Thị Nhã Phương

Đây là lần thứ 5, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức “Lễ tuyên dương thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác”. Đồng thời, sự kiện cũng nhằm hướng tới chào mừng Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Sự kiện nhằm động viên, khuyến khích, cổ vũ các cán bộ, đoàn viên, thanh niên thi đua lao động sáng tạo, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương; Đồng thời vinh danh các cá nhân có thành tích xuất sắc, những điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở các lĩnh vực học tập, lao động, sản xuất kinh doanh.

Tất cả các điển hình tiên tiến được vinh danh trong đợt này đã học tập, tu dưỡng, rèn luyện, làm theo những lời dạy của Bác. Và những điển hình tiên tiến này cùng tuổi trẻ trong Khối Doanh nghiệp Trung ương đã, đang hăng hái ra sức cống hiến, trí tuệ, nhiệt huyết, sức lực, thanh xuân của mình cho cuộc sống, cho cộng đồng, cho doanh nghiệp và cho toàn xã hội.

H.T

Bài liên quan

Tin mới

10 dấu ấn nổi bật trong hoạt động của VietinBank năm 2020

Thứ nhất, khẳng định và phát huy tốt vai trò là ngân hàng chủ lực, trụ cột của hệ thống kinh tế, tiên phong thực hiện các chính sách của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN), đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước

Việt Nam vẫn hấp dẫn các FDI, dự báo năm 2021 lạc quan

Năm 2020, Việt Nam vẫn thu hút FDI với tổng vốn đăng ký đạt hơn 28,5 tỷ USD. Nhiều chuyên gia nhận định, tổng vốn đăng ký và đầu tư trực tiếp vào Việt Nam năm 2021 sẽ cao hơn năm 2020.

Hàng loạt sự kiện, lễ hội “bung lụa” tại công viên châu Á - Asia Park, Xuân này Đà Nẵng chứ còn đi đâu nữa?

“Lễ hội xuân mới 2021” được tổ chức từ 12 đến 21/02/2021 (mùng 1 đến mùng 10 Tết), Tết Tân Sửu, Công viên Châu Á – Asia Park của Sun Group sẽ khiến du khách đi từ bất ngờ này đến thích thú khác, bằng những lễ hội đặc sắc, chuỗi đêm nhạc hoành tráng với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng như TLinh, MCK... và đặc biệt là vé vào hoàn toàn miễn phí.

Lạng Sơn: Thu giữ 960 lọ Đậu phụ muối không có hóa hơn chứng từ

Thực hiện Kế hoạch số 1365/KH-QLTT ngày 21/12/2020 của Cục QLTT tỉnh Lạng Sơn Lực, Kế hoạch số 259/KH-BCĐ389 ngày 24/12/2020 của Ban Chỉ đạo 389 huyện Lộc Bình, lực lượng QLTT tỉnh Lạng Sơn vừa phát hiện 960 lọ thủy tinh dán nhãn chữ Trung Quốc, trong lọ là Đậu phụ muối loại 230gam/lọ.

TNR The Nosta 90 Đường Láng: Bùng nổ giao dịch dịp cận Tết

Ngày 24/01, sự kiện “Đầu tư thảnh thơi – Rước ngay lộc vàng” cùng dự án TNR The Nosta diễn ra tại tòa TNR Tower, 54A Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội đã thu hút hàng trăm khách hàng tham dự với nhiều sản phẩm được giao dịch thành công.

Phát hiện hóa nhập lậu cất giấu trong chợ nông sản

Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu Tịnh Biên (An Giang) vừa phát hiện nhiều thùng giấy chứa hàng hóa nghi vấn nhập lậu có xuất xứ nước ngoài, trị giá khoảng 55 triệu đồng.