Theo đó, sau khi xem xét, đánh giá hồ sơ của 25 sản phẩm của 8 chủ thể ở 4 địa phương, TP. Buôn Ma Thuột, TX. Buôn Hồ, huyện Krông Ana và Krông Pắc, Hội đồng OCOP cấp tỉnh đã chọn được 14 sản phẩm để xếp hạng sản phẩm OCOP 4 sao.
Trong đó, có 7 sản phẩm của Công ty TNHH Thành Dung (huyện Krông Pắc) gồm: Yến sấy Thăng Hoa, Yến Chưng Saffron, Yến Chưng đường phèn hạt sen, Yến Chưng đường phèn, Yến Chưng đường phèn hạt chia, Yến Chưng đông trùng hạ thảo, Yến Chưng đường ăn kiêng; Hợp tác xã Nông nghiệp xanh Krông Pắc (huyện Krông Pắc) có sản phẩm là Sầu riêng Dona cấp đông; 4 sản phẩm của Công ty TNHH Maca Đắk Lắk (TX. Buôn Hồ) gồm: Hạt Macca nứt vỏ, Nhân hạt Macca, Nhân Macca sầu riêng, Sầu riêng sấy; 2 sản phẩm của Công ty TNHH Ca cao Nam Trường Sơn (Huyện Krông Ana) là Bột Ca cao nguyên chất và Sô cô la nhân Macca (macala).
Kết quả này sẽ được Hội đồng OCOP cấp tỉnh trình UBND tỉnh phê duyệt và ra quyết định công nhận đối với sản phẩm đạt OCOP 4 sao cho các chủ thể.
Hiện nay, Đắk Lắk đã có 240 sản phẩm OCOP đạt từ 3 - 4 sao, trong đó có 3 sản phẩm tiềm năng 5 sao, 28 sản phẩm 4 sao, 25 sản phẩm tiềm năng 4 sao và 184 sản phẩm đạt 3 sao.
Ngoài ra, chương trình OCOP ngày càng thu hút nhiều các chủ thể tự nguyện, đăng ký tham gia, tạo động lực cho kinh tế khu vực nông thôn phát triển mạnh mẽ, góp phần gia tăng giá trị sản vật vùng miền cũng như nâng cao thu nhập cho cư dân nông thôn.
Thuận Yến (t/h)