Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XIV

Đăk Lăk: Làm giả vé tham quan hội chợ để trốn thuế

06:07:00 03/05/2019

THCL - Ngày 3/4/2019, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc cho biết, đang tiến hành điều tra, xử lý đường dây làm giả vé tham quan tại các hội chợ triển lãm để trốn thuế, nhằm thu lợi bất chính.

Công an TP Buôn Ma Thuột làm việc với ông Phạm Văn Tiến về việc in vé tham quan giả để trốn thuế.

Trước đó, vào ngày 16-3, tại Hội chợ sinh vật cảnh tổ chức ở TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đác Lắc, Đội Cảnh sát kinh tế - Công an TP Buôn Ma Thuột phát hiện các nhân viên bán vé ở một số cổng hội chợ (Công ty TNHH Tiến Lợi), phường Khánh Xuân, TP Buôn Ma Thuột tiến hành bán vé tham quan hội chợ nhưng hình thức không giống vé mẫu đã đăng ký phát hành tại Chi cục thuế TP Buôn Ma Thuột, có dấu hiệu sử dụng vé giả nhằm trốn thuế.

Qua làm việc, ông Phạm Văn Tiến, Giám đốc Công ty TNHH Tiến Lợi khai báo, Công ty được tổ chức bốn cổng bán vé tại hội chợ và đặt in mẫu vé, thông báo phát hành với Chi cục Thuế TP Buôn Ma Thuột, mỗi vé trị giá 20.000 đồng thì phải nộp về cho Nhà nước 10% giá trị gia tăng. Nhưng trong quá trình đó, ông Tiến đã chỉ đạo nhân viên in thêm 10.000 vé với nội dung tương tự, loại vé này không có thông tin về đơn vị in và cũng không thông báo phát hành với cơ quan thuế. Sau đó, số vé trên được trà trộn vào các vé đã đăng ký phát hành, nhằm trốn thuế để thu lợi bất chính.

Qua quá trình điều tra, cơ quan công an đã thu giữ hàng nghìn vé giả do Công ty TNHH Tiến Lợi phát hành.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra mở rộng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trọng Tâm

 

 

Bản tin cuối tuần số 5: Xử lý nghiêm hành vi che giấu, trục lợi từ dịch tả lợn Châu Phi

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành