Đắk Nông: Xuất hiện 10 ổ dịch, báo động đỏ về bạch hầu

03:23:00 24/07/2020

THCL - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông, hiện toàn tỉnh có 10 ổ dịch bạch hầu nằm rải rác ở 4 huyện: Krông Nô, Đăk Glong, Đăk Rlấp và Tuy Đức.

Ngành y tế tỉnh Đắk Nông tổ chức cấp thuốc uống điều trị dự phòng cho người dân trong và ngoài vùng dịchNgành y tế tỉnh Đắk Nông tổ chức cấp thuốc uống điều trị dự phòng cho người dân trong và ngoài vùng dịch

Tính đến chiều ngày 23/7, Đăk Nông ghi nhận 34 ca mắc dương tính với dịch bạch hầu.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông, hiện toàn tỉnh có 10 ổ dịch bạch hầu nằm rải rác ở 4 huyện: Krông Nô, Đăk Glong, Đăk Rlấp và Tuy Đức.

Ngành y tế Đăk Nông đã tiêm vắc xin dự phòng cho trên 10.000 người tại các khu vực có dịch. Khoảng 4000 người, bao gồm cả các y bác sĩ, đã được uống thuốc kháng sinh phòng bệnh.

Xuất hiện ổ dịch bạch hầu tại xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk NôngXuất hiện ổ dịch bạch hầu tại xã Quảng Hòa, huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông

Ông Ê Ban Thanh Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Đăk Nông cho biết, ngành y tế vẫn đang tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan, chính quyền địa phương thực hiện đồng bộ các giải pháp để ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh.

“Với tình trạng dịch lây lan, trước mắt, các địa phương có ca bệnh hoặc những người tiếp xúc gần đều được điều trị bằng Erythromycine từ 7-10 ngày tùy đối tượng. Mạng lưới y tế từ tỉnh đến huyện, xã theo dõi sát sao các bệnh viện và tiêm vaccine theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Hệ thống báo cáo giám sát toàn ngành luôn trong trạng thái báo động đỏ với mục đích để khoanh vùng dập dịch, không cho lây lan, có ca bệnh là phát hiện ngay tức khắc”, ông Sơn nhấn mạnh.

Hoàng Nguyên

   

 

 

 

 

 

 

 

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020

 

 

 

 

  

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành