
Vạn Hạnh Mall là một trong những trung tâm thương mại quy mô lớn và nổi tiếng nhất TP.HCM, toạ lạc tại Quận 10. Trung tâm có tổng diện tích xây dựng lên đến 90.000 m², trong đó 55.000 m² là diện tích thương mại, quy tụ hàng loạt thương hiệu trong nước và quốc tế.
Chủ đầu tư chính của dự án là ông Trần Lệ Nguyên – Tổng Giám đốc KIDO. Ông cũng đồng thời giữ vai trò lãnh đạo cấp cao tại nhiều công ty thành viên của Tập đoàn như Tường An, KIDO Foods và KIDO Land.
KIDO mở rộng danh mục đầu tư, hướng tới hệ sinh thái đa ngành
Việc đầu tư vào bất động sản thương mại – cụ thể là trung tâm thương mại quy mô lớn như Vạn Hạnh Mall – cho thấy KIDO đang tích cực hiện thực hoá chiến lược xây dựng hệ sinh thái đa ngành. Đây là bước đi tiếp nối những định hướng đã được “hé lộ” tại Đại hội cổ đông thường niên diễn ra hồi tháng 6/2025, trong đó KIDO đặt mục tiêu đẩy mạnh phát triển bất động sản bên cạnh lĩnh vực thực phẩm và tiêu dùng nhanh.

Hiện tại, KIDO sở hữu 6 công ty con và 6 công ty liên kết, hoạt động trải rộng trong các ngành dầu thực vật, thực phẩm đông lạnh, bất động sản và đầu tư tài chính.
Kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận mạnh mẽ dù lỗ trong quý I/2025
Năm 2025, KIDO đặt mục tiêu doanh thu thuần đạt 13.000 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 800 tỷ đồng – tương ứng mức tăng trưởng lợi nhuận dự kiến lên tới 662% so với năm trước.
Tuy nhiên, trong quý I/2025, KIDO ghi nhận doanh thu thuần đạt 2.146 tỷ đồng – tăng 18% so với cùng kỳ năm 2024, nhưng lại lỗ trước thuế gần 47 tỷ đồng và lỗ ròng hơn 75 tỷ đồng. Nguyên nhân một phần đến từ các chi phí phát sinh trong quá trình tái cấu trúc và tranh chấp thương mại, từng gây chú ý hồi đầu năm.
Việc rót vốn vào một tài sản có dòng tiền ổn định như Vạn Hạnh Mall được xem là một bước đi mang tính “cân bằng tài chính”, giúp KIDO kỳ vọng cải thiện hiệu quả kinh doanh từ quý III/2025 trở đi.
Phương Thảo (t/h)





















