Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Diễn biến phiên chứng khoán sáng 15/9: Cổ phiếu ngân hàng và dầu khí khởi sắc

Trong phiên chứng khoán sáng ngày 15/9, lực cầu khá tốt đến từ nhóm cổ phiếu bluechip đã giúp VN-Index nhanh chóng hồi phục sắc xanh ngay khi mở cửa. Nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí đang là điểm sáng và động lực chính cho thị trường.

Phiên giao dịch hôm qua 14/9 là phiên giảm điểm thứ 2 liên tiếp sau khi thử thách bất thành ngưỡng cản mạnh 1.250 điểm. Đáng chú ý, đây là phiên hàng T+ tại vùng đỉnh ngày 12/9 về tài khoản, nên áp lực bán đã gia tăng mạnh trong phiên chiều, đẩy VN-Index về vùng giá thấp nhất ngày.

Kết phiên giao dịch ngày 14/9, VN-Index giảm 14,58 điểm (-1,18%). HNX-Index giảm 4,25 điểm (-1,66%) về mức 251,86 điểm. Độ rộng trên hai sàn niêm yết gia tăng mức độ tiêu cực với tổng cộng 556 mã giảm giá (9 mã giảm sàn), 154 mã tăng giá (8 mã tăng trần) và 95 mã giá tham chiếu. Thanh khoản trên hai sàn đạt 29.731,56 tỷ đồng, giảm 8,31% so với phiên trước, trên mức trung bình với khối lượng giao dịch trên sàn HOSE đạt 1,16 tỷ cổ phiếu, giảm 2,65% cho thấy áp lực bán vẫn mạnh ở nhiều mã vốn hóa nhỏ và trung bình.

Kết phiên giao dịch ngày 14/9, VN-Index giảm 14,58 điểm (-1,18%)
Kết phiên giao dịch ngày 14/9, VN-Index giảm 14,58 điểm (-1,18%).

Diễn biến thị trường chứng khoán phiên sáng 15/9, lực cầu khá tốt đến từ nhóm cổ phiếu bluechip đã giúp VN-Index nhanh chóng hồi phục sắc xanh ngay khi mở cửa. Trong đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng và dầu khí đang là điểm sáng và động lực chính cho thị trường. Trong đó, cổ phiếu GAS có đóng góp lớn nhất là hơn 1,1 điểm cho chỉ số chung, hiện đang tăng trên dưới 2%.

Các cổ phiếu khác trong nhóm dầu khí cũng tăng tốt như PVD tăng 3-4%, PVS và PVC tăng 4-5%, hay trên UPCoM, BSR cũng nhanh chóng khởi sắc trở lại và hiện đang tăng hơn 3% cùng thanh khoản sôi động…

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu ngân hàng cũng đua nhau khởi sắc, ngoại trừ VCB và VPB điều chỉnh nhẹ 0,2%. Trong đó, STB và MBB là điểm sáng của ngành nói riêng và toàn thị trường nói chung, hiện lần lượt tăng 3,9% và 2,6%, với thanh khoản sôi động nhất thị trường, lần lượt đạt hơn 19 triệu đơn vị và 14,5 triệu đơn vị.

Minh An(T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường
Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường

Theo Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, những ngày gần đây, lượng tôm hùm xuất khẩu sang Trung Quốc tại lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên khoảng 30 tấn/ngày, nhằm phù hợp với điểu kiện thông quan, tránh ùn ứ hàng tại cửa khẩu.

Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 26/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa tiến hành tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không có nhãn mác, thông tin nguồn gốc xuất xứ, tại địa bàn TP. Hạ Long.

Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa
Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa

Nhiều người nghĩ Tết Trung thu vốn từ Trung Quốc du nhập Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng người Việt đã có lễ hội trăng tròn mùa thu từ thời cổ đại, được khắc họa trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Bên cạnh đó, theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời vua Lê chúa Trịnh, Tết Trung thu được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ chúa.

Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp
Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp

Hôm nay, ngày 26/9/2023, tại Hội trường cơ quan Sở Công Thương , lãnh đạo Sở đã đối thoại, giải đáp những vướng mắc, xem xét, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong lĩnh vực hội nhập quốc tế và xuất nhập khẩu.

Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

Dịch bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến gia tăng tại nhiều địa phương, như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh... và một số địa phương khác, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các thuốc điều trị đau mắt đỏ và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lợi dụng dịch bệnh để tăng giá.

Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ
Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ

Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.