Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Diễn biến phiên chứng khoán sáng 20/9: Dòng tiền chuyển hướng qua nhóm cổ phiếu dệt may và thủy sản

Thị trường phiên giao dịch sáng 20/9, dòng tiền tham gia khá thận trọng sau những biến động mạnh của chỉ số trong phiên hôm qua khiến VN-Index mở cửa tăng nhẹ rồi nhanh chóng đảo chiều điều chỉnh. Tuy nhiên, chỉ số VN-Index chỉ chớm thủng mốc 1.210 điểm đã nhanh chóng bật hồi nhờ lực cầu gia tăng.

Trong đó, điểm đáng chú ý thời gian gần đây chính là sự vận động của dòng tiền khi luân phiên chảy mạnh vào các nhóm ngành giúp thị trường nổi lên những đợt sóng dù khá ngắn. Nếu trong phiên hôm qua, nhóm cổ phiếu thép là leader với đà tăng khá tốt về giá và thanh khoản sôi động, thì trong phiên sáng nay, dòng tiền nhanh chóng chuyển hướng qua nhóm cổ phiếu dệt may và thủy sản.

Bất chấp nhịp điều chỉnh của thị trường chung, bộ đôi nhóm ngành này vẫn đua nhau khởi sắc và đã tăng tốc mạnh mẽ khi tín hiệu thị trường lạc quan hơn. Một trong những động lực tăng của các nhóm ngành này chính là tình hình xuất khẩu trong các công bố gần đây cho thấy những tín hiệu tích cực hơn và dự báo quý cuối năm sẽ tốt hơn khi thị trường xuất khẩu bước vào mùa tiêu thụ lễ tết.

Sau khoảng 1 giờ giao dịch, trong nhóm thủy sản, VHC tăng 4,32%, ANV tăng kịch trần, IDI tăng hơn 6%, CMX tăng 5,53%, ACL tăng 3,8%, FMC tăng 3,6%... Còn ở nhóm dệt may, cổ phiếu GIL sớm tăng kịch trần, ngoài ra TCM tăng 3,67%, TNG có thời điểm tăng hơn 8% và hiện đang tăng hơn 6%, STK và MSH cùng tăng 4,5%, VGT tăng 5,2%...

Ngoài ra, nhóm cổ phiếu khác liên quan đến xuất khẩu như phân bón, vận tải biển cũng đang có diễn biến khởi sắc hơn thị trường khi đồng loạt đang nới rộng biên độ tăng.

Kết phiên giao dịch ngày 19/9, VN-Index giảm nhẹ 0,31 điểm (-0,03%) ở mức 1.211,50 điểm.
Kết phiên giao dịch ngày 19/9, VN-Index giảm nhẹ 0,31 điểm (-0,03%) ở mức 1.211,50 điểm.

Trước đó, kết phiên giao dịch ngày 19/9, VN-Index giảm nhẹ 0,31 điểm (-0,03%) ở mức 1.211,50 điểm, duy trì trên vùng giá đỉnh lịch sử năm 2018 tương ứng 1.200 điểm - 1.211 điểm. HNX-Index giảm 0,26 điểm (-0,10%) về mức 250,22 điểm. Độ rộng trên hai sàn niêm yết cải thiện tốt hơn nhiều so với phiên trước, nghiêng về tích cực khi có tổng cộng 341 mã tăng giá (6 mã tăng trần), 328 mã giảm giá (7 mã giảm sàn) và 130 mã giá tham chiếu.

Thanh khoản trên hai sàn đạt 25.195,39 tỷ đồng, cải thiện tăng 16,17% so với phiên trước, duy trì trên mức trung bình, cải thiện trở lại sau phiên điều chỉnh với thanh khoản thấp trước đó.

Nhóm cổ phiếu xây lắp điện với những thông tin dự án đường dây 500 kV mạch 3 kéo dài (Quảng Trạch – Phố Nối) với tổng mức đầu tư 23.000 tỷ đồng, gồm 4 dự án thành phần vừa được đưa vào phụ lục QHĐ VIII được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 5/2023 vừa qua. Dự án đang được cơ quan quản lý thúc đẩy dự kiến triển khai vào những tháng cuối năm 2023 và mục tiêu hoàn thành trong tháng 6/2024, là nhóm có diễn biến tích cực, nổi bật trong thị trường khi nhiều mã tăng giá mạnh, thanh khoản đột biến như: PC1 (+6,95%), CTR (+5,63%), TV2 (+2,09%), VNE (+1,90%)...

Minh An(T/h)

Bài liên quan

Tin mới

Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường
Quảng Ninh: Xuất khẩu tôm hùm tại cửa khẩu Móng Cái trở lại bình thường

Theo Ban quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, những ngày gần đây, lượng tôm hùm xuất khẩu sang Trung Quốc tại lối mở cầu phao tạm km3+4 Hải Yên khoảng 30 tấn/ngày, nhằm phù hợp với điểu kiện thông quan, tránh ùn ứ hàng tại cửa khẩu.

Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ
Quảng Ninh: Lực lượng QLTT tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không rõ nguồn gốc xuất xứ

Ngày 26/9, Cục Quản lý thị trường tỉnh Quảng Ninh cho biết, Đội Quản lý thị trường số 5 vừa tiến hành tạm giữ 1.380 sản phẩm bánh kẹo không có nhãn mác, thông tin nguồn gốc xuất xứ, tại địa bàn TP. Hạ Long.

Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa
Tết Trung thu ở Việt Nam: Nguồn gốc và ý nghĩa

Nhiều người nghĩ Tết Trung thu vốn từ Trung Quốc du nhập Việt Nam. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cho rằng người Việt đã có lễ hội trăng tròn mùa thu từ thời cổ đại, được khắc họa trên mặt trống đồng Ngọc Lũ. Bên cạnh đó, theo văn bia chùa Đọi năm 1121 thì từ đời nhà Lý, Tết Trung thu đã được chính thức tổ chức ở kinh thành Thăng Long với các hội đua thuyền, múa rối nước và rước đèn. Đến đời vua Lê chúa Trịnh, Tết Trung thu được tổ chức cực kỳ xa hoa trong phủ chúa.

Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp
Ngành công thương Hải Phòng đối thoại - giải đáp những vướng mắc cho doanh nghiệp

Hôm nay, ngày 26/9/2023, tại Hội trường cơ quan Sở Công Thương , lãnh đạo Sở đã đối thoại, giải đáp những vướng mắc, xem xét, giải quyết những khó khăn của doanh nghiệp trong lĩnh vực hội nhập quốc tế và xuất nhập khẩu.

Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc
Xử lý nghiêm các hành vi lợi dụng dịch đau mắt đỏ để tăng giá thuốc

Dịch bệnh đau mắt đỏ đang diễn biến gia tăng tại nhiều địa phương, như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh... và một số địa phương khác, Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) yêu cầu tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh các thuốc điều trị đau mắt đỏ và xử lý nghiêm các vi phạm, đặc biệt là lợi dụng dịch bệnh để tăng giá.

Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ
Nutifood Thụy Điển công bố sản phẩm Värna Colostrum với thành phần độc quyền từ Mỹ

Mới đây, Nutifood Thụy Điển chính thức ra mắt sản phẩm Värna Colostrum được đặc chế phù hợp cho thể trạng người Việt với hệ dưỡng chất kép: phân đoạn sữa non phân tử lượng thấp (Immunel) và kháng thể IgG, giúp tăng đề kháng nhanh cho người lớn.