Dịp Tết Nguyên đán, Hà Nội không tổ chức phố đi bộ

13:57:00 13/02/2018

THCL - UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) vừa có thông báo sẽ không tổ chức hoạt động không gian đi bộ khu vực Hồ Gươm và phụ cận vào 3 ngày cuối tuần (16, 17, 18/2).

Phố đi bộ Hồ Gươm

Hoạt động không gian đi bộ được tạm dừng vì đây là thời điểm trùng với 3 ngày Tết Nguyên đán (mùng một, mùng 2 và mùng 3 Tết). Thành phố không tổ chức phố đi bộ ở Hồ Gươm và khu vực phố cổ để tạo điều kiện cho nhân dân và du khách đi lại, vui chơi giải trí dịp Tết.

Việc cấm đường quanh khu vực hồ Gươm (từ 19h30 ngày 15 đến 1h ngày 16/2) sẽ được thực hiện vào đêm Giao thừa để thành phố tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật và bắn pháo hoa tại khu vực này.

Tương tự, khu phố cổ Hà Nội (Hàng Ngang, Hàng Đào, Hàng Đường, chợ Đồng Xuân, Tạ Hiện...) cũng sẽ không tổ chức không gian đi bộ trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và tuần đầu tiếp theo sau Tết, cụ thể là các ngày 16, 17, 18/2 và 23, 24, 25/2.

Từ tối thứ sáu ngày 2/3, quận Hoàn Kiếm tiếp tục tổ chức hoạt động không gian đi bộ khu phố cổ Hà Nội để phục vụ nhu cầu của nhân dân và du khách.

Trước đó, thành phố Hà Nội đã có ý kiến về kiến nghị của quận Hoàn Kiếm việc tiếp tục mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội.

Theo đó, thành phố ghi nhận công tác chuẩn bị phương án mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ. Tuy nhiên, thành phố yêu cầu trước mắt quận tập trung thực hiện tốt tổ chức không gian đi bộ khu vực hồ Gươm và vùng phụ cận.

Bên cạnh đó, quận phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao có kế hoạch tổ chức các sự kiện văn hóa, hoạt động văn hóa truyền thống, các trò chơi dân gian làm nổi bật trung tâm văn hóa, vui chơi, du lịch...

Khi quận Hoàn Kiếm và sở chức năng thực hiện có hiệu quả nội dung chỉ đạo trên, UBND Thành phố mới xem xét việc mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội và vùng phụ cận.

Anh Đức

Kiểm tra ga Sài Gòn, phát hiện nhiều hàng hóa có dấu hiệu vi phạm

Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành