CTCP Địa ốc Đà Lạt (UPCoM: DLR) vừa công bố báo cáo tài chính quý IV/2025 với kết quả kinh doanh ghi nhận mức tăng trưởng đáng chú ý so với cùng kỳ năm trước, trong bối cảnh doanh thu vẫn ở mức khá khiêm tốn.
Cụ thể, trong quý IV/2025, doanh nghiệp chỉ đạt doanh thu thuần khoảng 4 tỷ đồng, tăng 19% so với quý IV/2024. Tuy nhiên, lợi nhuận sau thuế lại vọt lên gần 22 tỷ đồng, tăng tới 88% so với cùng kỳ và cao gấp hơn 5 lần doanh thu trong kỳ. Đây cũng là mức lợi nhuận quý cao nhất từ trước đến nay của doanh nghiệp.

Động lực chính tạo ra mức lợi nhuận đột biến này không đến từ hoạt động kinh doanh cốt lõi, mà chủ yếu xuất phát từ hoạt động tài chính. Trong quý IV/2025, Địa ốc Đà Lạt ghi nhận hơn 18 tỷ đồng doanh thu tài chính, toàn bộ là lãi tiền gửi và lãi cho vay. Con số này tăng mạnh so với mức chỉ khoảng 24 triệu đồng cùng kỳ năm 2024.
Lũy kế cả năm 2025, doanh thu thuần của DLR đạt hơn 12 tỷ đồng, gần như đi ngang so với năm 2024. Dù vậy, lợi nhuận sau thuế cả năm lại tăng gấp đôi, đạt gần 22 tỷ đồng, cho thấy sự cải thiện đáng kể về kết quả cuối cùng, dù cơ cấu lợi nhuận vẫn phụ thuộc lớn vào nguồn thu tài chính.
Tại thời điểm ngày 31/12/2025, tổng tài sản của Địa ốc Đà Lạt đạt khoảng 69 tỷ đồng, tăng hơn 33% so với đầu năm. Đáng chú ý, tiền và các khoản tương đương tiền tăng gấp 3 lần, lên gần 11 tỷ đồng, phản ánh dòng tiền được cải thiện rõ rệt trong năm qua.
Nhờ lợi nhuận sau thuế chưa phân phối tăng mạnh, vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp tính đến cuối năm 2025 đạt gần 16 tỷ đồng, trong khi đầu năm ở mức âm 6 tỷ đồng. Diễn biến này cho thấy tình hình tài chính của Địa ốc Đà Lạt đã có sự cải thiện đáng kể, dù vẫn cần theo dõi thêm về tính bền vững của lợi nhuận trong các kỳ tới.
Minh Minh
























