Đồng Nai: Bệnh nhân 669, nhiễm Covid-19 đã chính thức khỏi bệnh và xuất viện

22:04:00 23/08/2020

THCL - Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, ngày 23/8 bệnh nhân 669, nhiễm Covid-19 đã chính thức khỏi bệnh và xuất viện sau 20 ngày chữa trị và 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, thông tin trước báo giới, TS. BS. Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế cho hay, trong quá trình chữa trị tại Bệnh viện Phổi tỉnh, bệnh nhân 669 luôn tỉnh táo. Tuần đầu tiên nhập viện, bệnh nhân có biểu hiện ho, sốt. Nhưng sau đó bệnh nhân được điều trị nâng đỡ, các biểu hiện bệnh cũng hết.

Nhiều ngày nay, bệnh nhân đã không có biểu hiện ho, sốt, các chỉ số về huyết học, sinh hoá cũng bình thường. Sau khi xuất viện, bệnh nhân 669 sẽ vẫn phải thực hiện cách ly tại nhà thêm 14 ngày.

Như vậy, hiện Đồng Nai không còn ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2. Tuy nhiên, Sở Y tế cũng khuyến cáo người dân không được chủ quan với dịch bệnh này vì tình hình dịch Covid-19 vẫn còn phức tạp ở nhiều địa phương khác.

Đến ngày 23/8, toàn tỉnh vẫn đang cách ly tại nhà 185 người liên quan đến ổ dịch Đà Nẵng. Sở Y tế cũng yêu cầu Trung tâm Y tế các huyện, thành phố tiếp nhận, hướng dẫn các trường hợp đi về từ vùng dịch đưa vào quản lý, cách ly, tránh để đối tượng di chuyển, tiếp xúc nhiều người, hạn chế dịch lây lan.

Ngoài ra, Trung tâm y tế các huyện, thành phố tiếp tục điều tra, tìm kiếm các trường hợp nhập cảnh vào Việt Nam, các trường hợp đi từ Campuchia về bằng đường tiểu ngạch trên địa bàn và đặc biệt tăng cường rà soát, điều tra các trường hợp về từ Đà Nẵng để đưa vào cách ly theo quy định của Bộ Y tế.

Nguyễn Tùng

Giá hoa trên thị trường Hà Nội tăng mạnh dịp 20/10

 

 

 

 

  

 

  

 

TÂN HOÀNG MINH GROUP
Tập đoàn Sun Group
Ngân hàng SHB
https://gavi.com.vn/
Tập Đoàn Vingroup
Tập Đoàn Bảo Việt
Công ty cổ phần nhựa thiếu niên tiền phong
Ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam
mobifone
Tập đoàn Tân Á Đại Thành