Cơ quan Trung ương của Hiệp hội Chống hàng giả & Bảo vệ thương hiệu Việt Nam
  • Click để copy

Đồng Nai: Khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ sập công trình đang xây khiến 24 người thương vong

Công trình có tường bị sập thuộc Công ty AV Healthcare (Hàn Quốc) chuyên sản xuất băng vệ sinh, tã lót, bình sữa... thuê tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, Đồng Nai.

Theo tin đã đưa, khoảng 14 giờ ngày 14/5, trong lúc các công nhân đang thi công xây dựng Nhà máy Công ty CP AV Healthcare (Hàn Quốc) ở đường số 08 KCN Giang Điền, H.Trảng Bom, Đồng Nai, thì bất ngờ công trình bị sụp đổ, chôn vùi hàng chục người. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã huy động khoảng 10 xe cuốc cùng nhiều thiết bị cứu nạn cứu hộ đến hiện trường; đưa những nạn nhân bị chôn vùi đến bệnh viện (BV) cấp cứu. Theo ông Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính đến 21 giờ cùng ngày đã có 8 người tử vong tại chỗ, 2 người tử vong tại BV.

Được biết Công ty cổ phần AV Healthcare Việt Nam (chủ đầu tư) ký kết hợp đồng xây dựng với Công ty TNHH Hà Hải Nga có địa chỉ tại số 73/4X, tổ 3, khu phố 1A, phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Với ngành nghề kinh doanh là Xây dựng công trình. Và người đại diện theo pháp luậtl à ông Hà Huy Hải. Đơn vị tư vấn giám sát: Công ty CP Dịch vụ công nghiệp Đồng Nai. Đơn vị thiết kế: Công ty TNHH Laud JVC. Giấy phép xây dựng công trình số 25/GPXD-KCNĐN ngày 20/02/2020 do Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai cấp. Để xây dựng công trình nhà xưởng tại địa chỉ: Đường 8, KCN Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, khởi công từ ngày 22/02/2020, thời gian dự kiến hoàn thành vào ngày 22/9/2020.

Hiện trường vụ tai nạn thảm khốcHiện trường vụ tai nạn thảm khốc (Ảnh: IT)

Ngày 14/5/2020, khoảng 55 người lao động của Công ty TNHH Hà Hải Nga tiến hành công việc theo sự phân công của ông Hà Huy Vĩnh Trường - Chỉ huy công trình, trong đó có một số người lao động tiến hành trát vữa bức tường nhà xưởng (dài khoảng 109m, cao khoảng 12 m). Công việc diễn ra bình thường đến 14 giờ 30 phút cùng ngày, tường nhà xưởng bất ngờ đổ sập vào phía trong công trình nhà xưởng khiến 08 người tử vong tại chỗ và 16 người bị thương nặng.

Vụ tai nạn khiến hơn 20 người thương vongVụ tai nạn khiến hơn 20 người thương vong (Ảnh: IT)
Sau khi tai nạn xảy ra, Phòng cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và các đơn vị liên quan phối hợp đưa những nạn nhân bị thương đi cấp cứu tại Trung tâm y tế huyện Trảng Bom, nhưng do chấn thương quá nặng, 02 người đã tử vong trên đường cấp cứu, còn 14 người còn lại đang tiếp tục được cấp cứu và điều trị tại Trung tâm y tế huyện Trảng Bom và Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai có mặt tại hiện trường trực tiếp chỉ đạo lực lượng công an, quân đội thực hiện tìm kiếm người vùi lấp đến 19 giờ 00 phút cùng ngày thì kết thúc việc cứu hộ. Sau đó, Chủ tịch UBND tỉnh, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Ban quản lý các KCN đi thăm 06 nạn nhân đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất Đồng Nai.

Sáng ngày 15/5/2020, UBND tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức đi thăm viếng gia đình có nạn nhân chết và những người đang điều trị tại Bệnh viện (mức hỗ trợ 10 triệu đồng/người chết và 5 triệu đồng/người bị thương).

Thông tin từ Trưởng đại diện Văn phòng Bộ LĐTB&XH tại TP.HCM, ông Phạm Anh Thắng cũng cho biết: Trong ngày hôm nay (15/5), Cục An toàn lao động- Bộ LĐTB&XH và Bộ Xây dựng sẽ trực tiếp đến hiện trường vụ sập tường tại KCN Giang Điền để kiểm tra, làm việc với các bên liên quan.

Hiện nguyên nhân của vụ tai nạn lao động nghiêm trọng vẫn được điều tra làm rõ nhưng không loại trừ khả năng việc thi công thiếu quy định an toàn lao động, chất lượng chân móng công trình không đảm bảo…

Hải Đăng

Tin mới

Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút
Phân khúc xe MPV tháng 9: Doanh số nghèo nàn, Kia Rondo mất hút

Dù có phần tăng trưởng so với tháng trước nhưng số xe bán ra của các mẫu xe vẫn còn èo uột, không đáng kể. Mẫu xe thường xuyên ế ẩm là Kia Rondo đã “mất hút” khỏi thị trường khi 2 tháng có doanh số bằng 0.

Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện
Đồng Nai: Đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 xuất viện

Tính đến ngày 15/10, tỉnh Đồng Nai đã có hơn 44.700 bệnh nhân Covid-19 được điều trị khỏi, xuất viện.

Thanh Hóa: Thành lập Cụm công nghiệp Quảng Yên
Thanh Hóa: Thành lập Cụm công nghiệp Quảng Yên

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành quyết định về việc thành lập Cụm công nghiệp Quảng Yên tại xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương. Đây là cụm công nghiệp có quy mô khoảng 60 ha với định hướng ngành nghề sản xuất sản phẩm theo định hướng công nghiệp sạch, thân thiện với môi trường.

Bảo đảm an toàn nợ công đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay
Bảo đảm an toàn nợ công đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay

Nhu cầu thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cao sau khi kiểm soát dịch bệnh đòi hỏi quy mô đầu tư tăng lên giúp hồi phục lại đà tăng trưởng. Tăng vay nợ tạo vốn đầu tư đủ lớn là một giải pháp cần tính đến giúp tăng sức tác động lan tỏa tăng trưởng kinh tế. Tuy nhiên, cần tính toán liều lượng hết sức cẩn trọng, bảo đảm an toàn nợ công, đi đôi với sử dụng hiệu quả vốn vay.

Thanh Hóa: Quyết tâm xử lý dứt điểm ổ dịch Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn
Thanh Hóa: Quyết tâm xử lý dứt điểm ổ dịch Covid-19 tại thị xã Bỉm Sơn

Trước diễn biến nhanh của tình hình dịch bệnh tại ổ dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Bỉm Sơn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa có Công văn số 415-CV/TU về việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xử lý dứt điểm ổ dịch này.

Cà Mau: Phân loại, sàng lọc người vào tỉnh tại các chốt, trạm kiểm soát
Cà Mau: Phân loại, sàng lọc người vào tỉnh tại các chốt, trạm kiểm soát

Vừa qua, UBND tỉnh Cà mau cho biết, đã có văn bản về việc phân loại, sàng lọc người vào Cà Mau tại chốt, trạm kiểm soát để phòng chống dịch Covid-19.